Nestlé gia nhập liên minh phát triển các loại nhựa từ thực vật

Ngày 25 Tháng Mười Một , năm 2013

Nestlé thông báo sẽ phối hợp với Quỹ Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã Thế Giới (WWF) và bảy công ty khác trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhằm khuyến khích sự phát triển nhựa sinh học một cách có trách nhiệm.

Cùng với Nestlé, Liên minh nguyên liệu nhựa sinh học (BFA) sẽ bao gồm các công ty hàng tiêu dùng nhanh chủ chốt như: Công ty Coca-Cola, Danone, Ford, H.J.Heinz, Nike, P&G, và Unilever.

Khi người tiêu dùng trên toàn thế giới tìm kiếm giải pháp thay thế bền vững cho các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ, liên minh này sẽ hướng dẫn họ lựa chọn và thu hoạch một cách có trách nhiệm các nguồn nguyên liệu nông nghiệp như mía, ngô, cây bấc, và cỏ - các nguyên liệu được sử dụng để làm ra nhựa sinh học.

Sự thay thế thiết thực

Ông Anne Roulin – Giám đốc nghiên cứu toàn cầu và phát triển bền vững của Nestlé đã phát biểu: " Tham gia vào liên minh này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thể giúp xây dựng một tương lai bền vững hơn cho ngành công nghiệp nhựa sinh học đồng thời giải quyết các vấn đề như sử dụng đất, an ninh lương thực và sự đa dạng sinh học”.

BFA nhắm tới việc tập hợp các chuyên gia hàng đầu từ các ngành công nghiệp, học viện và các tổ chức xã hội để phát triển và hỗ trợ khoa học thông tin, hợp tác, giáo dục, và đổi mới để giúp hướng dẫn việc đánh giá và phát triển bền vững các vật liệu làm ra nhựa sinh học .

“Quan trọng cho việc bảo tồn”

Ông Erin Simon từ WWF đã phát biểu: "Đảm bảo rằng cây trồng của chúng ta được sử dụng một cách có trách nhiệm để tạo ra nhựa sinh học là một mục tiêu quan trọng của việc bảo tồn, đặc biệt là khi dân số toàn cầu dự kiến sẽ tăng nhanh chóng từ nay cho tới năm 2050”.

Nhựa sinh học làm từ cây mía và các nguyên liệu thực vật khác đã được đưa vào sử dụng trong danh mục sản phẩm của Nestlé. Kể từ đầu năm 2012, sản phẩm nước đóng chai VITTEL với các định lượng sản phẩm khác nhau đã được đóng gói trong chai PET sáng tạo, được làm từ 30 % vật liệu thực vật.

Nestlé đặc biệt quan tâm đối với nhựa sinh học thế hệ thứ hai, đã qua chế tạo, điển hình là những sản phẩm phụ của ngành lâm nghiệp, nông nghiệp hay các chuỗi thực phẩm - chẳng hạn như mật đường hoặc dư lượng mía - hoặc các nguồn phi thực phẩm như tảo, xen-lu-lô và các sản phẩm phế thải.