Nestlé khánh thành Đơn vị Nghiên Cứu & Phát Triển

Ngày 13 Tháng Sáu , năm 2012
Nestlé khánh thành Đơn vị Nghiên Cứu & Phát Triển (R&D) tập trung vào việc phát triển lâm sàng toàn cầuĐơn vị phát triển lâm sàng (CDU) sẽ giúp Nestle nghiên cứu và đánh giá một cách hiệu quả hơn về tác động của thực phẩm và các thành phần của nó lên sức khỏe của con người về mặt sinh học cũng như nghiên cứu về hương vị và sở thích của người tiêu dùng. Thử nghiệm lâm sàng được công nhận bởi các cơ quan thực phẩm khắp nơi trên thế giới như một công cụ đánh giá tính hiệu quả các chất dinh dưỡng hoặc thực phẩm. Nestle có công trình theo dõi lâu dài việc thực hiện các thử nghiệm lâm sàng và công bố kết quả trên toàn thế giới với hơn 100 thử nghiệm lâm sàng thực hiện trong năm 2011 và dự kiến sẽ thực hiện nhiều hơn trong tương lai.

Ông Werner Bauer – Giám đốc Công Nghệ của Nestle cho biết “Công việc phát triển lâm sàng của chúng tôi nhằm mục đích cuối cùng là cung cấp các bằng chứng khoa học và xem xét liệu các thành phần, các sản phẩm mới hoặc sản phẩm công thức của Nestle có phát huy hết tính năng, lợi ích cho người sử dụng hay không. Thành lập CDU là chiến lược rất phù hợp với các nghiên cứu và cam kết của chúng tôi về cung cấp các giải pháp sáng tạo về dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe”.

Chuyên môn y khoa

CDU của Nestle sẽ cung cấp các chuyên môn y khoa cho các lĩnh vực điều trị khác nhau. CDU cũng sẽ cung cấp các bí quyết chuyên gia trong quản lý dự án, quản lý dữ liệu, thống kê sinh học – sử dụng các số liệu thống kê trong phân tích dữ liệu sinh học với trụ sở nghiên cứu được đặt tại Lausanne – Thụy Sỹ
Đây là lần đầu tiên Nestle đem việc quản lý chương trình thử nghiệm toàn cầu về chung dưới một mái nhà.

Bộ phận nghiên cứu chuyển hóa.

Đây là nơi tiến hành các nghiên cứu tình hình trao đổi chất ở người khỏe mạnh, người có vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì hay loãng xương.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của công ty trong việc thực hiện các nghiên cứu dinh dưỡng tiếp theo sau khi thành lập Viện Khoa Học Y Tế Nestle và Khoa Học và Y Tế Nestle năm 2010.

Ngoài ra tại đây còn có các dụng cụ tập thể dục dùng để kiểm tra sức khỏe, tốc độ, sức bền và các máy quét chuyên dụng trong việc đo mật độ xương và các bộ phận khác trong cơ thể. Thiết bị ‘đo nhiệt lượng gián tiếp’ giúp các  nhà khoa học đo năng lượng tiêu thụ  còn dư và còn lại sau khi tập luyện. Ngoài ra, còn có các gian hàng cảm giác, bếp và khu vực ăn uống, không gian quan sát lâm sàn dành cho các nghiên cứu trao đổi chất. Bộ phận nghiên cứu chuyển hóa được công nhận như một cơ sở y tế tư nhân trực thuộc chính quyền địa phương.

Hợp tác chặt chẽ

Vị trí tọa lạc của CDU cho phép các nhà nghiên cứu phối hợp chặt chẽ với các nhà khoa học Nestle từ Trung Tâm Nghiên Cứu Nestle, Viện Khoa Học Y tế Nestle cũng đều tọa lạc tại Lausanne.

CDU cũng sẽ làm việc với các trung tâm CDU của Nestle các nước trên toàn thế giới cũng như cộng tác với các trường đại học trên thế giới. Mạng lưới R & D của Nestle toàn cầu bao gồm 32 Trung tâm Nghiên Cứu, Phát triển và Công nghệ với hơn 5.000 nhân viên.

Nestle và các thử nghiệm lâm sàng

Nestle tuân thủ theo “tuyên bố của Helsinki” – Hiệp Hội Y Tế Thế Giới trong đó vạch ra các nguyên tắc đạo đức cho các nghiên cứu liên quan đến con người. Tất cả các thực nghiệm lâm sàn của công ty đều tuân theo tiêu chuẩn GCP – một tiêu chuẩn chất lượng được quốc tế công nhận. CDU sẽ giám sát nhiều thử nghiệm lâm sàng khác nhau bao gồm cả những thử nghiệm ngẫu nhiên; chịu trách nhiệm quản lý các nghiên cứu của Bộ phận nghiên cứu chuyển hóa đảm bảo đáp ứng các qui định của địa phương và tiêu chuẩn GCP.