Nestlé góp vốn với công ty Accera

Ngày 19 Tháng Bảy , năm 2012

Nestlé Health Science đã góp vốn với công ty Accera (Mỹ), hỗ trợ các hoạt động triển khai thương hiệu chính của công ty này là Axona, một loại thực phẩm y học dùng trong chế độ dinh dưỡng lâm sàng dành cho bệnh nhân Alzheimer từ nhẹ đến trung bình.

Axona phù hợp với hoài bão của công ty: phát triển một danh mục đầu tư mạnh mẽ các giải pháp dinh dưỡng dùng để quản lý và ngăn ngừa bệnh.

Thực phẩm Y học

Accera là công ty tư nhân của Mỹ chuyên phát triển, nghiên cứu và thương mại hóa các loại thực phẩm y học cho các bệnh rối loạn thoái hóa thần kinh như Alzheimer đang ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người trên toàn thế giới.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành công ty Nestlé Health Science, Ô. Luis Cantarell phát biểu “Cổ phần của Nestlé trong Accera là một bước đi chiến lược của chúng tôi trong việc xây dựng danh mục đầu tư sức khỏe cho não bộ”. “Ngoài ra, Axona là một sáng kiến thực phẩm y học nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho từng bệnh nhân AD (Alzheimer)", ông nói thêm.

Cải thiện bộ nhớ

Bệnh Alzheimer (AD) là chứng mất trí nhớ của người cao tuổi, làm suy giảm nhận thức mãn tính và không thể đảo ngược.

Khi bệnh tiến triển, bộ não trở nên suy giảm khả năng sử dụng đường glucose cung cấp năng lượng cần thiết.

alt text here please AXONA: Một loại thực phẩm y học cho việc quản lý chế độ dinh dưỡng lâm sàng của các quá trình trao đổi chất liên quan đến bệnh Alzheimer mức độ nhẹ đến trung bình

Các thử nghiệm lâm sàng liên tục của công ty Accera cho thấy Axona được gan chuyển hóa để sản xuất thể xeton, đây là hợp chất tự nhiên mà não có thể sử dụng như là một nguồn năng lượng thay thế. Kết quả là bộ nhớ cải thiện được chức năng nhận thức cho các bệnh nhân AD từ mức độ nhẹ đến trung bình.

Axona đã có trên thị trường ở Mỹ, nơi có đến 30.000 người mắc bệnh Alzheimer.