Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lịch sử Tập đoàn Nestlé

 

Tồn tại qua giai đoạn chiến tranh

Chiến tranh bùng nổ vào năm 1914 dẫn đến nhu cầu về sữa đặc và sô-cô-la tăng cao, nhưng sự thiếu hụt nguồn nguyên liệu thô và hạn chế giao thương giữa các quốc gia cản trở sản xuất của Nestlé & Anglo-Swiss. Để giải quyết vấn đề này, công ty mua lại các cơ sở chế biến tại Hoa Kỳ và Úc, và vào cuối cuộc chiến công ty có 40 nhà máy.

1914


Chiến tranh nổ ra khắp Châu Âu và làm gián đoạn sản xuất của công ty, nhưng chiến sự cũng giúp tăng nhu cầu với các sản phẩm sữa của Nestlé, với các hợp đồng lớn từ chính phủ.


1915


Sữa đặc với hạn dùng lâu và dễ vận chuyển, đã trở nên phổ biến trong quân đội. Ví dụ, năm 1915 Quân đội Anh Quốc bắt đầu phân phát sữa lon Nestlé cho binh lính trong khẩu phần khẩn cấp của họ. Nhu cầu lớn đối với sản phẩm nghĩa là các nhà máy sữa của công ty đang phải vận hành hết công suất.


1916


Nestlé & Anglo-Swiss mua lại công ty sữa Egron của Na-uy, công ty đã được cấp bằng sáng cho quy trình sấy phun để sản xuất sữa bột – một sản phẩm mà Nestlé bắt đầu kinh doanh.


1917-1918


Sự thiếu hụt sữa tại Thụy Sỹ nghĩa là Nestlé & Anglo-Swiss phải ngưng nhận cung cấp sữa tươi để giúp cho người dân tại các thị trấn và thành phố. Để đáp ứng nhu cầu về sữa đặc từ các quốc gia đang chiến tranh, công ty mua lại các nhà máy sữa của Mỹ và ký thỏa thuận với các công ty Úc, mà sau đó cũng được Nestlé mua lại.