Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lịch sử Tập đoàn Nestlé


Vượt qua cơn bão

Sự bùng nổ của Thế Chiến Thứ II năm 1939 ảnh hưởng đến hầu hết các thị trường, nhưng Nestlé & Anglo-Swiss tiếp tục hoạt động trong hoàn cảnh khó khăn đó, cung ứng hàng hóa cho cả dân sự và quân sự. Trong năm 1947, công ty bổ sung thêm súp và gia vị Maggi vào danh sách sản phẩm của mình, với tên gọi Nestlé Alimentana.

1939


Lo sợ phe Phát Xít có thể chiếm đóng Thụy Sỹ, Nestlé & Anglo-Swiss chuyển một số vị trí quản lý sang văn phòng mới tại Stamford ở Hoa Kỳ, hoạt động như là trụ sở thứ hai của công ty trong suốt chiến tranh. Chiến sự tại Châu Âu khiến cho việc xuất khẩu sữa từ đó của Nestlé trở nên bất khả thi, vì vậy công ty cung ứng hàng cho Châu Phi và Châu Á từ Mỹ và Úc, cũng như mở rộng sản xuất sang Châu Mỹ Latinh.


1942-1945


Thế Chiến Thứ II bước đầu làm giảm doanh số của Nescafé, nhưng sau đó tăng trở lại khi chiến sự tiếp tục. Sauk hi Mỹ tham gia cuộc chiến, các thương hiệu của Nestlé trở nên phổ biến nhanh chóng trong quân nhân Mỹ. Cuối cuộc chiến, Nescafé cũng nằm trong các lô hàng cứu trợ cho Nhật Bản và Châu Âu của tổ chức CARE. Nestea được giới thiệu vào cuối những năm 1940.


1947


Nestlé & Anglo Swiss sát nhập với công ty Thụy Sĩ là Alimentana, sản xuất nước súp Maggi, hạt nêm và gia vị, sau đó đổi tên là Nestlé Alimentana. Lịch sử của Alimentana bắt đầu từ năm 1884, khi Julius Maggi phát triển một loại súp khô giàu pro-te-in để chống lại sự suy dinh dưỡng.