Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lịch sử Tập đoàn Nestlé


Tạo Giá Trị Chung

Nestlé nêu rõ chương trình Tạo Giá Trị Chung của mình tiếp cận với việc kinh doanh lần đầu tiên, và ra mắt Nestlé Cocoa Plan và Nescafé Plan nhằm phát triển hơn nữa nguồn cung ứng ổn định trong ngành ca cao và cà phê. Trong khi củng cố vị trí của mình trong những phân khúc truyền thống, sữa công thức và thức ăn đông lạnh, Nestlé còn tiếp tục đẩy mạnh tập trung vào dinh dưỡng y tế.

2006

Nestlé nêu rõ chương trình Tạo Giá Trị Chung của mình tiếp cận với việc kinh doanh, theo đó bất kỳ hành động nào cho các cổ đông cũng phải tạo ra giá trị cho cộng đồng nơi công ty hoạt động và cho xã hội. Nestlé mua lại ngành kinh doanh quản lý cân nặng Jenny Craig và công ty ngũ cốc ăn sáng của Úc là Uncle Toby’s.


2007

Sự tập trung ngày càng cao vào dinh dưỡng y tế dẫn dắt Nestlé mua lại công ty Novartis Medical Nutrition. Nestlé còn mua lại công ty thực phẩm trẻ em Gerber và công ty nước khoáng Thụy Sỹ là Sources Minérales Henniez.


2009


Diễn Đàn Tạo Giá Trị Chung đầu tiên tại New York với sự tham gia của các chuyên gia nhằm thảo luận các thách thức toàn cầu trong lĩnh vực dinh dưỡng, nước và phát triển nông thôn, cũng như vai trò của doanh nghiệp trong việc giúp giải quyết các vấn đề đó. Diễn Đàn trở thành một sự kiện thường niên. Nestlé tạo ra bộ phận kinh doanh dịch vụ ẩm thực với tên gọi Nestlé Professional từ năm 2009.


2010


Nestlé mua lại ngành hàng bánh pizza đông lạnh của Kraft Foods. Chương trình Nestlé Cocoa Plan và Nescafé Plan cùng được giới thiệu nhằm phát triển chuỗi cung ứng bền vững về cây cacao và cây cà phê, cải thiện các điều kiện xã hội trong cộng đồng nông dân, và đảm bảo các lợi ích của họ.


2011


Nestlé Health Science và Viện Khoa Học Sức Khỏe Nestlé được thành lập, nhằm nghiên cứu về các sản phẩm dinh dưỡng khoa học để ngăn ngừa và điều trị các bệnh mãn tính. Nestlé trở thành công ty thực phẩm đầu tiên hợp tác với Hiệp Hội Lao Động Công Bằng (FLA), nhằm giúp giải quyến vấn đề lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng cacao.


2012

Nestlé mua lại Wyeth Nutrition, tiền thân là Pfizer Nutrition, với giá 11,9 tỷ USD, nhằm củng cố vị trí trong ngành dinh dưỡng sơ sinh.


2013

Nestlé Health Science mua lại công ty thực phẩm y tế của Mỹ là Pamlab, chuyên về dinh dưỡng y tế cho bệnh nhân suy giảm nhận thức nhẹ và trầm cảm. Ngành kinh doanh quản lý cân nặng Jenny Craig được bán tại Mỹ và Châu Đại Dương.


2014


Với sự sáng lập ra Nestlé Skin Health, Nestlé kiểm soát hoàn toàn liên doanh Galderma về da liễu vốn được L’Oréal thành lập năm 1981. Các công ty cũng chấm dứt liên doanh với Innéov, một doanh nghiệp ra đời năm 2002 chuyên về mỹ phẩm bổ sung dinh dưỡng. Sau đó Galderma mua lại một số tài sản của mình.


2015


Nestlé giới thiệu thương hiệu sôcôla lâu đời nhất Thụy Sỹ Cailler, như là thương hiệu sôcôla toàn cầu siêu cao cấp đầu tiên. Ngành thực phẩm đông lạnh của Pháp Davigel được bán đi.