Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Phản hồi của Nestlé về video sản phẩm MILO có dòi ở Hòa Bình

Năm 2017, một khách hàng tại Hòa Bình đã quay một video clip ngắn và đăng lên Facebook cá nhân cho rằng tìm “có dòi” trong sản phẩm MILO. Ngay khi nhận được phản ánh của khách hàng, Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của công ty đã đến lấy mẫu kiểm tra và ghi nhận thông tin phản hồi của khách hàng này.

Kết quả xét nghiệm mẫu sản phẩm thu thập tại nhà khách hàng cho thấy sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn an toàn để sử dụng. Công ty Nestlé luôn đặt vấn đề chất lượng sản phẩm và sự an toàn của người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu. Tất cả các sản phẩm Nestlé MILO đều được sản xuất theo quy trình khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế và cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam. Vì vậy không thể có trường hợp sinh vật lạ lọt vào trong sản phẩm như khách hàng đã phản ánh.

Đối với sản phẩm chất dinh dưỡng ở dạng lỏng được đóng gói trong bao bì giấy, nếu quá trình vận chuyển, lưu trữ hàng hóa, hoặc bảo quản sản phẩm không đúng cách thì bao bì sản phẩm có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là tại các nếp gấp, điểm cắm ống hút, các góc hộp... Sản phẩm đặt trong môi trường có nhiệt độ hoặc độ ẩm cao cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong, khiến sản phẩm bị hư hỏng. Thực phẩm bị hỏng sẽ là môi trường cho các vi sinh vật phát triển. 

Sau khi được Bộ phận Chăm sóc Khách hàng tư vấn và chia sẻ các kết quả xét nghiệm, khách hàng đã hiểu gỡ bỏ video vì những nội dung trong video là thông tin không chính xác gây hiểu nhầm cho các khách hàng khác.

Trong khi người khách hàng đã gỡ bỏ đoạn video clip ngắn của mình từ năm 2017 thì một số cá nhân khác đã tải đoạn video clip này về và đăng lại trên nhiều tài khoản Facebook khác. Chúng tôi đã báo cáo các cơ quan chức năng có liên quan về những trường hợp phát tán video với mục đích gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp.

Liên quan đến chất lượng sữa nước đóng gói trong bao bì giấy và các nguyên nhân có thể khiến sản phẩm bị hỏng, bạn có thể tham khảo ý kiến của PGS. TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam, Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế, đăng trên website của Cục An toàn Thực phẩm để có thêm thông tin: 

https://vda.org.vn/cong-nghe-che-bien-dong-goi-sua-o-vn-khong-thua-kem-nuoc-tien-tien-2/

Mời bạn tham khảo video Cam kết chất lượng của Nestlé MILO để hiểu thêm về quy trình sản xuất sản phẩm và giám sát chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Article Type