Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Sun, 08/22/2010 - 15:00

Bộ phận Dinh dưỡng đặc biệt Nestlé hỗ trợ các sự kiện khoa học chủ đề Bệnh đái tháo đường ở Việt Nam

Căn bệnh Đái tháo đường đang càng lúc càng gia tăng với những diễn tiến phức tạp nếu không được kiểm soát tốt. Thống kê cho thấy năm 2007 có khoảng 1.3 triệu người ở Việt Nam đã mắc phải căn bệnh này và con số này sẽ tăng từ 2 – 2.5 lần vào năm 2025 theo Liên Đoàn Đái tháo đường Thế giới.

Bộ phận Dinh dưỡng đặc biệt Nestlé hỗ trợ các sự kiện khoa học chủ đề
Bệnh Đái tháo đường ở Việt Nam

Đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chống lại căn bệnh Đái tháo đường, Bộ phận dinh dưỡng đặc biệt Nestlé vinh dự là một trong các nhà tài trợ chính của Hội nghị Nội tiết và Đái tháo đường diễn ra ngày 20-22 / 08 / 2010 tại khách sạn New World, TPHCM. Sự kiện khoa học thường niên này được đồng tổ chức bởi Hội Y Dược học TPHCM và Hội Đái tháo đường và Nội Tiết TP.HCM với mục đích chia sẻ các bước tiến mới của khoa học, các cách điều trị y tế hiệu quả cũng như giáo dục các chuyên viên chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực đái tháo đường. Sự kiện quan trọng này bao gồm hơn 40 buổi hội thảo khoa học, hội nghị chuyên đề và một buổi triển lãm do các doanh nghiệp lớn tài trợ, với sự tham dự của gần 1000 cán bộ y tế kể cả các Bác sĩ chuyên khoa nội tiết và điều dưỡng từ các bệnh viện lớn ở TPHCM và trên khắp đất nước.

Bộ phận dinh dưỡng đăc biệt của Nestlé đã có một khu vực triển lãm thông tin và diễn thuyết khoa học trong chương trình chính của ngày 21 tháng 8 năm 2010 nhằm hỗ trợ hai nhãn hàng chính của Bộ phận dinh dưỡng đăc biệt của Nestlé là NUTREN® Diabetes và PEPTAMEN®. NUTREN® Diabetes, một công thức chuyên biệt dành cho bệnh nhân đái tháo đường, với sự kết hợp duy nhất của các dưỡng chất theo khuyến nghị của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa kỳ, đã được giới thiệu tại khu vực trưng bày là một giải pháp của Nestlé nhằm đem đến cho bệnh nhân đái tháo đường một chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn. PEPTAMEN® là một công thức được thiết kế đặc biệt để nuôi ăn sớm qua đường ruột với khả năng dung nạp tối ưu. Song song với việc cung cấp thông tin sản phẩm, chiếc ly thủy tinh NUTREN® Diabetes rất xinh xắn và tiện lợi dùng để đo lường cũng được phát tặng tại gian triển lãm cho các vị khách tham quan nào đã trả lời đúng những câu hỏi trên máy tính về kiến thức dinh dưỡng. 

Đại diện cho Nestlé – công ty luôn liên tục dẫn đầu trong ngành dinh dưỡng, bà Lorena Cheung, Giám đốc Y vụ của vùng Châu Á – Châu Đại Dương – Châu Phi (AOA), Bộ phận Dinh dưỡng đặc biệt  đã được mời diễn thuyết với đề tài “Mối liên hệ giữa chỉ số đường huyết (GI) và lượng tải đường (GL) trong thực hành lâm sàng”. Bà Cheung là chuyên gia dinh dưỡng đã được đăng k‎ý tại Hiệp hội các nhà Dinh dưỡng Hoa Kỳ và được chứng nhận hành nghề Quản l‎ý bệnh Đái tháo đường chuyên sâu của Hiệp hội giáo dục bệnh Đái tháo đường Hoa Kỳ. Đây là lần thứ hai bà Cheung có dịp thuyết trình trong hội nghị rất có uy tín này tại Việt Nam. Bà đã khuyến khích các y bác sĩ cân nhắc sử dụng các quan điểm về chỉ số đường huyết và lượng tải đường như các chiến lược về dinh dưỡng nhằm nâng cao lợi ích sức khỏe trong nhiều loại bệnh khác nhau, như đái tháo đường, béo phì, bệnh mạch vành và đột quỵ. Bài thuyết trình đã được đón nhận nồng nhiệt với sự quan tâm cao độ từ phía khán giả.

Article Type