Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mon, 10/21/2013 - 19:00

Bức tranh tổng quát về tình hinh dinh dưỡng nhằm bổ sung vi chất dinh dưỡng một cách hiệu quả

Bức tranh tổng quát về tình hinh dinh dưỡng nhằm bổ sung vi chất dinh dưỡng một cách hiệu quả

Nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng tại các nước đang phát triển, Nestlé xác lập bản đồ về tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng.

Nestlé thu thập và phân tích các thông tin về sự khác biệt trong chế độ ăn uống đặc thù ở các nước đang phát triển trên thế giới do chính quyền địa phương và các cơ quan y tế quốc tế công bố.

Quá trình này được gọi là xây dựng bức tranh dinh dưỡng tổng quát, qua đó xác định nhu cầu bổ sung các vi chất dinh dưỡng bao gồm iốt, sắt, kẽm và vitamin A.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Các sản phẩm có bổ sung các vitamin và khoáng chất này có thể được phát triển để giúp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Việc thiếu vi chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài đối với sức khỏe con người.

Ví dụ như việc thiếu sắt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có thể gây ra một tác động lâu dài đến sự phát triển trí não và chức năng nhận thức của trẻ. Các ảnh hưởng khác của việc thiếu sắt bao gồm:mệt mỏi, đuối sức và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Sự thiếu hụt dinh dưỡng

LHQ ước tính rằng hiện nay trên thế giới có khoảng hai tỷ bị thiếu hụt vi chất dinh dưỡng. và vấn đề này được gọi là "nạn đói tiềm ẩn".

Nestlé sử dụng thông tin để xác định nhu cầu dinh dưỡng cả về mặt địa lý và trong một nhóm dân cư cụ thể. Thông thường, trẻ nhỏ và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là những người có thể hưởng lợi nhiều nhất từ thực phẩm được bổ sung vi chất.

Hiện tại, Nestlé đã thu thập dữ liệu tại Peru, Venezuela, Brazil, Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Bên cạnh đó Nestlé cũng đang tiến hàng nghiên cứu tại các nươc Oman, Saudi Arabia, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Jordan, Lebanon, Nigeria, Ghana và Pakistan.

Lịch sử lâu đời

Nestlé có một lịch sử lâu đời về việc bổ sung vi chất cho thực phẩm, bắt đầu với việc bổ sung chất sắt vào sản phẩm đầu tiên của Nestlé - Farine Lactée – và được tiếp tục trong hơn 145 năm qua.

Hàng trăm sản phẩm - từ những viên súp đến hỗn hợp súp, từ ngũ cốc ăn sáng để bánh quy – hiện đang được bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng để cải thiện chế độ ăn uống của người tiêu dùng.

Sữa có bổ sung vi chất

Quá trình lập bản đồ cho phép Nestlé bổ sung các vi chất dinh dưỡng cụ thể vào các sản phẩm hiện có, thay đổi cách thức truyền thông về các sản phẩm hoặc tạo ra những sản phẩm hoàn toàn mới.

Venezuela là một ví dụ khi 30% phụ nữ và trẻ em bị thiếu chất sắt. Hạt nêm được xác định là một sản phẩm phù hợp để bổ sung chất sắt,và năm sản phẩm được bồ sung chất sắt mới đã giới thiệu đến người tiêu dùng.

Tại Brazil, nơi có tỷ lệ cao về việc thiếu hụt vitamin A, sắt và i-ốt, và thiếu hụt một lượng thấp canxi và magiê, các sản phẩm bồ sung vi chất đã được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu này.

Tại Philippines, nơi có hơn một phần ba số trẻ trong độ tuổi mầm non bị thiếu máu, Nestlé cũng đã giới thiệu một sản phẩm sữa được bổ sung sắt.

Chia sẻ giá trị

Bổ sung vi chất dinh dưỡng. Một nghiên cứu độc lập gần đây về hiệu quả của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng cho sữa và các loại thực phẩm ngũ cốc dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đã kết luận rằng, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng là cách hiệu quả để giảm việc thiếu máu cho trẻ em dưới ba tuổi tại các nước đang phát triển.

Trong năm 2012, Nestlé đã bán được hơn 150 tỷ sản phẩm được bổ sung vi chất. và mục tiêu đạt 200 tỷ sản phẩm được bổ sung vi chất trên toàn cầu vào năm 2016.

Nestlé tin rằng có thể tạo ra giá trị cho các cổ đông bằng phương thức hoạt động kinh doanh theo hướng đặc biệt, giúp giải quyết các vấn đề toàn cầu và địa phương trong các lĩnh vực dinh dưỡng, nước sạch và phát triển nông thôn.

Chương trình bổ sung vi chất dinh dưỡng là một ví dụ điển hình về cách làm này.

Article Type