Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Fri, 01/01/2010 - 13:00

Chương trình toàn cầu "Nestlé vì sức khoẻ trẻ thơ"

Là một phần của chiến lược truyền thông “Cùng sáng tạo giá trị chung”, Nestlé đã khởi động dự án “Ngôi nhà nhỏ toàn cầu” áp dụng cho tất cả các chương trình giáo dục văn hóa cũng như giáo dục lối sống lành mạnh trên toàn cầu mà tất cả các thị trường đều có thể tham gia. Mục tiêu của dự án là có một chương trình chuẩn toàn cầu với một điểm tập trung mà các thị trường có thể tham gia, nhằm phản ánh phạm vi ảnh hưởng của Nestlé và sự cam kết của Nestlé trên toàn cầu.

Chính vì thế, ngày 27-28 tháng 4 năm 2009, ông Paul Bulcke, Tổng Giám đốc công ty Nestlé tại Việt Nam đã công bố dự án “Nestlé vì sức khỏe trẻ thơ” tại diễn đàn “Cùng Sáng Tạo Giá Trị Chung” tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc và cho biết chương trình sẽ được triển khai tại tất cả các thị trường của Nestlé.

Mục tiêu của dự án là có một chương trình chuẩn toàn cầu với một điểm tập trung mà các thị trường có thể tham gia, nhằm phản ánh phạm vi ảnh hưởng của Nestlé và sự cam kết của Nestlé trên toàn cầu. Chính vì thế, ngày 27-28 tháng 4 năm 2009, ông Paul Bulcke, Tổng Giám đốc công ty Nestlé tại Việt Nam đã công bố dự án “Nestlé vì sức khỏe trẻ thơ” tại diễn đàn “Cùng Sáng Tạo Giá Trị Chung” tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc và cho biết chương trình sẽ được triển khai tại tất cả các thị trường của Nestlé. Mục tiêu của Nestlé là đến năm 2011 sẽ hoàn tất triển khai chương trình “Nestlé vì sức khỏe trẻ thơ” tại tất cả các quốc gia có sự hiện diện của Nestlé.
 

 

Tiêu chuẩn

• Điểm tập trung của chương trình: giáo dục dinh dưỡng hoặc/và hoạt động thể chất
• Nhóm lứa tuổi: các em học sinh từ 4-16 tuổi
• Đối tác thực hiện chương trình: các thị trường có thể linh động là việc trưc tiếp với đại diện địa phương của các tổ chức phi chính phủ toàn cầu khi có thể, hoặc làm việc với các đối tác địa phương, hoặc cơ quan nhà nước về giáo dục/sức khỏe.
• Các chương trình thực hiện trong trường học phải được sự cho phép của ban lãnh đạo nhà trường.
• Có các lợi ích rõ ràng cho học sinh: Tổng thể của chương trình, trước tiên phải ưu tiên hàng đầu đến chất lượng của giáo dục về dinh dưỡng/các hoạt động thể lực dành cho trẻ nhỏ, không vì bất cứ hoạt động tiếp thị nào.
• Sản phẩm hỗ trợ cho chương trình phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về dinh dưỡng

Chương trình tại Việt Nam

Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng – Cup MILO 

Cuộc nghiên cứu thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (Nestlé tài trợ) đã xác định xu hướng ngày càng phát triển của việc tăng cân quá mức và béo phì tại các thành phố lơn như Hồ Chí Minh và Hà Nội là do thiếu hoạt động vận động thể chất, dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động tại chỗ như xem tivi, ngồi học….Nghiên cứu cũng cho thấy rằng đa số các trường học chưa trang bị đủ các tiện nghi, thiết bị cho học sinh tham gia các hoạt động thể thao như dụng cụ thể thao và cả giáo viên hướng dẫn.


Mục tiêu:

• Học sinh dành thêm nhiều thời gian cho các hoạt động thể chất và có một lối sống năng động

• Trẻ nhỏ dành nhiều thời gian hơn cho thể thao (hoạt động thể lực)

• Trẻ nhỏ hiểu được giá trị của các hoạt động thể lực thông qua việc luyện tập mỗi ngày

 

Article Type