Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mon, 03/24/2014 - 19:00

Khánh thành Viện An Toàn Thực Phẩm Nestlé tại Trung Quốc

Khánh thành Viện An Toàn Thực Phẩm Nestlé tại Trung Quốc
female scientist
HỢP TÁC: Viện sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Trung Quốc đối với sức khỏe, an toàn thực phẩm.

Ngày 25 tháng 3 năm 2014 – Nestlé vừa thành lập một trung tâm nghiên cứu về an toàn thực phẩm tại Trung Quốc.

Viện An Toàn Thực Phẩm Nestlé (NFSI) sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền nhằm cung cấp cơ sở khoa học cho các chính sách và tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Hoạt động hỗ trợ sẽ bao gồm việc quản lý sớm các vấn đề về an toàn thực phẩm, hợp tác với các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ quan chính phủ để giải quyết các vấn đề an toàn thực phẩm.

Viện cũng quảng bá việc truyền thông các thông tin khoa học và giúp tổ chức các chương trình huấn luyện về an toàn thực phẩm.

Sự hiện hữu lâu đời

Ông Stefan Carsicas, Giám Đốc Kỹ Thuật Toàn Cầu của Tập đoàn, cho biết: "Việc khánh thành trung tâm nhấn mạnh cam kết của Nestlé đối với vấn đề an toàn thực phẩm và cũng là điểm sáng quan trọng khác trong câu chuyện về sự có mặt lâu đời và thành công của Nestlé tại Trung Quốc."

Ông nói thêm: "Tôi tin rằng những thành quả mà Viện An Toàn Thực Phẩm Nestlé đạt được sẽ góp phần vào hoạt động tạo ra giá trị chung cho các cổ đông Nestlé và cho toàn xã hội Trung Quốc."

Ông Paul Bulcke, Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Nestlé, Tiến sĩ Chen Junshi của Học viện Khoa Học Trung Quốc và ông Jean-Jacques De Dardel, Đại sứ Thụy Sĩ đã cùng khánh thành Viện An Toàn Thực Phẩm Nestlé.

An toàn thực phẩm và niềm tin của người tiêu dùng là những ưu tiên quan trọng hàng đầu của Nestlé. Viện An Toàn Thực Phẩm mới sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm an toàn và có lợi cho sức khỏe, vốn là một trong số ba quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Mạng lưới toàn cầu

Viện NFSI được đặt tại Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển đang hiện hữu của Nestlé tại Bắc Kinh, một phần trong mạng lưới toàn cầu gồm 34 Trung tâm Nghiên Cứu Phát Triển và Công Nghệ Sản Phẩm.

graphic
HÌNH ẢNH: Trung tâm nghiên cứu của Nestlé và mạng lưới phát triển. Xem hình lớn (jpg, 84Kb).

Viện sẽ có các chuyên gia đảm trách các vấn đề về đánh giá rủi ro, cảnh báo sớm và nghiên cứu khoa học.

Viện cũng đồng thời liên kết với mạng lưới 25 Trung Tâm Quản Lý Chất Lượng, đây là bước cuối cùng trong hệ thống đảm bảo an toàn thực phẩm bắt đầu từ khi nguyên liệu thô chuyển đến nhà máy và bắt đầu quá trình sản xuất.

Nestlé sở hữu tổ chức nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm tư nhân lớn trên thế giới, với khoảng 5,000 nhân viên tham gia vào hoạt động R&D, cũng như nhiều mối quan hệ hợp tác với các đối tác kinh doanh và trường đại học.

Trong đó bao gồm Trung Tâm Nghiên Cứu Nestlé tại Lausanne, Thụy Sĩ, với trên 200 nhà khoa học đang nghiên cứu về chất lượng và an toàn thực phẩm cùng với 20 phòng nghiên cứu an toàn vi sinh học tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm.


Thông tin liên quan:
Nestlé Research & Development
Food quality and safety at Nestlé
Nestlé’s global R&D network
Nestlé Research Centre

Thêm các tin về Nestlé và nghiên cứu:
Nestlé scientists review the effects of probiotic milks on blood pressure
Nestlé scientists find that coffee helps to reduce insulin resistance in healthy men
Science forum held in Japan

Media enquiries
Tel: +41 21 924 2200
Email: Nestlé Corporate Media Relations
Article Type