Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Thu, 01/23/2014 - 18:00

Nestlé công bố khoản đầu tư một tỷ đôla Mỹ vào Mehico

Nestlé công bố khoản đầu tư một tỷ đôla Mỹ vào Mehico

Ngày 24 tháng 1 năm 2014 – Nestlé đầu tư một tỷ đôla vào Mehico để xây dựng hai nhà máy mới tại thị trường lớn thứ sáu của Tập đoàn trên toàn thế giới.

Ông Paul Bulcke, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nestlé đã công bố tin này trong khi tham gia Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Khu nghỉ dưỡng Davos, Thụy Sĩ.

Khoản đầu tư có thời hạn năm năm này nhằm xây dựng một nhà máy sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh tại Ocotlán, bang Jalisco miền tây Mehico, và một nhà máy thức ăn cho thú nuôi tại thành phố Silao, bang Guanajuato miền trung Mehico.

Ngoài ra, khoản đầu tư còn dùng để mở rộng nhà máy sản xuất ngũ cốc của Nestlé tại Lagos de Moreno, cũng ở bang Guanajuato, để trở thành nhà máy lớn nhất của công ty tại khu vực với công nghệ tiên tiến.

Ông Bulcke cho biết: “Khoản đầu tư này là một ví dụ nổi bật cho cam kết của chúng tôi với Mehico, và tầm nhìn dài hạn của chúng tôi tại thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao này.”

Ông cho biết thêm, khoản đầu tư này góp phần tạo ra 700 việc làm trực tiếp và 3.500 việc gián tiếp, đồng thời hỗ trợ cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu tại địa phương.

Các nhà máy tại Mehico, thị trường lớn thứ hai ở Châu Mỹ Latin của Nestlé, cũng sẽ sản xuất sản phẩm cho một khu vực rộng lớn hơn.

Ví dụ như 40% sản phẩm được làm ra tại nhà máy sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh mới ở Ocotlán sẽ được xuất khẩu sang Châu Mỹ Latin và vùng Caribê.

Nestlé đã có mặt tại Mehico trong tám thập kỷ và ngày nay cung cấp 1.600 sản phẩm thuộc hơn 80 nhãn hàng.

Related information:

Nestlé Mexico
http://www.nestle.com.mx/

Nestlé opens renovated Coffee-mate factory in Chiapas, Mexico
http://www.nestle.com/media/newsandfeatures/nestle-opens-renovated-coffee-mate-factory-in-chiapas-mexico

Article Type