Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mon, 02/28/2011 - 13:00

Nestlé góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Dinh Dưỡng

Bằng sự cam kết mạnh mẽ đối với xã hội để trở thành một Công ty dẫn đầu về Dinh Dưỡng và Sống Vui Khỏe, cùng sự cố gắng đem lại một tương lai tốt đẹp hơn và dinh dưỡng tốt đến với người tiêu dùng Việt Nam, Bộ phận Dinh dưỡng của công ty Nestlé thường xuyên tiến hành tài trợ cho các buổi hội thảo giáo dục về dinh dưỡng tại các khu công nghiệp ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Với mục đích nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng của Dinh Dưỡng đến sức khỏe và đời sống cho người dân, Bộ phận Dinh dưỡng của Nestlé đã cộng tác với các Phòng Truyền thông và Trung tâm Dinh dưỡng của TP.HCM, Phòng Chăm sóc Sức khỏe của Khu công nghiệp Pou Yuen tại TP.HCM và đã tài trợ một buổi hội thảo giáo dục dinh dưỡng cho 250 công nhân vào ngày 28/02/2011.

Nestle nang cao tam quan trong cua dinh duong

Tại PouYuen có tổng cộng 80,000 công nhân, trong đó 48,000 người nằm trong độ tuổi sinh sản. Tại buổi hội thảo, Bác sĩ Lê Kim Huệ, Trưởng phòng Truyền thông  – Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã trình bày đề tài: “Nuôi dưỡng trẻ một cách thông minh và khỏe mạnh”. BS Huệ hướng dẫn người tiêu dùng những cơ bản về dinh dưỡng như tầm quan trọng và tác động của Vitamin A đối với thị giác, Calcium, Phosphor, Sắt, Omega 3 và Omega 6 cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Các buổi hội thảo này cũng nhấn mạnh đến những tác động có hại gây ra do thiếu sắt và vitamin A cũng như làm sao bù đắp những thiếu hụt này bằng chế độ dinh dưỡng đúng đắn. Qua đó, những người tham dự chương trình đã rất hào hứng và tham gia tích cực vào buổi giải đáp thắc mắc. Điều đó cho thấy dinh dưỡng tốt và vấn đề suy dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu của nữ công nhân tại các khu công nghiệp bởi vì tỷ lệ suy dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn khá cao: cứ 5 trẻ ở độ tuổi từ 0 – 5 có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng và cứ 3 trẻ có 1 trẻ bị còi xương.

BS Huệ cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đến với nữ công nhân.

Buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức bởi phòng Chăm sóc Sức khỏe và được các bác sĩ Việt Nam trình bày. Bộ phận Dinh dưỡng của Công ty Nestlé cung cấp tài liệu cũng như chia sẻ những khám phá khoa học, đồng thời tài trợ cho phòng họp. Nhãn hàng MAGGI góp phần hỗ trợ thông qua các phần quà.

Các lớp học này được bắt đầu thí điểm từ năm 2010. Nhờ vào các phản hồi tích cực và lời đề nghị của Phòng Chăm sóc Sức khỏe, công ty đã hân hạnh chấp nhận và mở rộng chương trình đến nhiều khu vực hơn, tổ chức các buổi huấn luyện dinh dưỡng thường xuyên hơn.

Article Type