Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Tue, 01/21/2014 - 18:00

Nestlé ký kết thỏa thuận nghiên cứu với Singapore

Nestlé ký kết thỏa thuận nghiên cứu với Singapore

Ngày 22 tháng 1 năm 2014 – Nestlé vừa đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược với Cơ quan Khoa học, Công Nghệ và Nghiên Cứu của chính phủ Singapore, gọi tắt là A*STAR, với mục tiêu thành lập những chương trình nghiên cứu toàn cầu về khoa học và công nghệ thực phẩm.

Thỏa thuận sẽ chú trọng vào những lĩnh vực như dinh dưỡng, đóng gói, phân tích dữ liệu cũng như biến đổi sinh học - ứng dụng của các quá trình tự nhiên, như quá trình lên men, nhằm biến đổi nguyên liệu thành các thành phần chứa dưỡng chất có lợi.

Ông Stefan Catsicas, Giám đốc Công Nghệ của Nestlé cho biết: “Chúng tôi rất vui khi ký kết thỏa thuận nghiên cứu này với A*STAR. Thỏa thuận đưa ra một khuôn khổ cho việc hợp tác trong tương lai nhằm đẩy mạnh hơn nữa năng lực về khoa học và công nghệ thực phẩm của chúng tôi tại Singapore và hơn thế nữa.”

“Mục tiêu của chúng tôi là việc hợp tác chặt chẽ với A*STAR sẽ giúp cho đôi ngũ các kỹ sư công nghệ, kỹ sư thực phẩm, nhà hóa học và vi sinh học của chúng tôi có thể chia sẽ kiến thức và những hiểu biết trong nhiều lĩnh vực của công nghệ thực phẩm và giúp củng cố vị thế của Nestlé như là công ty dẫn đầu thế giới về khoa học, dinh dưỡng và công nghệ thực phẩm.”

Quá trình lên men

Đại diện của Nestlé, ông Johannes Baensch, Giám đốc toàn cầu bộ phận Nghiên Cứu và Phát Triển và ông Frank Lehmann, Giám đốc bộ phận Quản Lý và Quyền Sở Hữu Tài Sản Trí Tuệ cùng ký vào bản thỏa thuận khung có thời gian ba năm.

Về phía A*STAR, Tiến sĩ Raj Thampuran, Tổng Giám Đốc, và ông Suresh Sachi, Phó Tổng Giám Đốc (phụ trách Pháp Lý và Hoạt Động Đối Ngoại) đồng ký vào bản thỏa thuận.

Bản thỏa thuận cho phép Nestlé mở rộng chuyên môn sâu rộng của mình vào lĩnh vực biến đổi sinh học bao gồm quá trình lên men, công nghệ enzym và vi sinh, cũng như nhằm phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến hơn để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng.

Thông qua việc ứng dụng trong hàng trăm loại sản phẩm thực phẩm trên thế giới, nhiều sản phẩm của Châu Á nói riêng dựa trên các quá trính biến đổi sinh học như sự lên men, sự lên men đậu tương là một ví dụ – vốn làm từ đậu nành lên men – và kim chi là rau cải lên men trộn với ớt vốn rất phổ biến tại Hàn Quốc.

Các quá trình tự nhiên

Sự biến đổi sinh học, bao gồm các dạng như sự lên men và việc sử dụng enzym và vi sinh, có thể làm cho thực phẩm dễ tiêu hóa, cải thiện khả năng sinh học và thời gian bảo quản.

Sản phẩm của Nestlé được sản xuất bằng việc áp dụng quá trình lên men tự nhiên như gia vị Maggi dạng nước được sản xuất nhờ quá trình lên men lúa mì gluten, và hạt nêm từ thịt Maggi ở Tây Phi xuất phát từ sự lên men đậu nành.

Nestlé áp dụng chuyên môn của mình vào lĩnh vực biến đổi sinh học tại một số trong 34 Trung tâm Nghiên Cứu & Phát Triển và Công Nghệ Sản Phẩm khắp thế giới.

Trong đó, Trung tâm Nghiên Cứu & Phát Triển đặt tại Singapore thành lập từ 1980 và là một trong những trung tâm đầu tiên tại Châu Á, được xây dựng để đáp ứng sự phát triển kinh tế bùng nổ của khu vực.

Hiện nay, Trung tâm R&D Singapore có khoảng 120 nhân viên đến từ 18 quốc gia khác nhau, làm việc trong các bộ phận như kỹ thuật công nghệ, thiết kế bao bì sản phẩm, hóa phân tích, vi sinh học, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng.

Thông tin thêm

Biến đổi sinh học là gì?
“Biến đổi sinh học liên quan đến các quá trình tự nhiên nhằm biến đổi nguyên liệu thành các thành phần để cải thiện hương vị, khả năng tiêu hóa hoặc kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm”
                                                                                                                                        
Related information:

Nestlé Research and Development
http://www.nestle.com/randd

Nestlé Research Centre
http://www.research.nestle.com/

Nestlé Research in Asia
http://www.nestle.com/randd/globalnetwork?zone=asia

A*STAR press release
http://www.a-star.edu.sg/media/news/press-releases/articletype/articleview/articleid/1987

Nestlé reaffirms presence in South-East Asia
http://www.nestle.com/media/newsandfeatures/nestl%C3%A9-reaffirms-presence-in-south-east-asia-with-new-investment

Nestlé strengthens research and development for fast-growing markets
http://www.nestle.com/media/newsandfeatures/singapore-100?category=investors%2Cbrands%2Ccoffee%2Cculinarychilledfrozen%2Cdrinks%2Crandd

Production of Nestlé breakfast cereals begins in Malaysia with new factory
http://www.nestle.com/media/newsandfeatures/cpw-malaysia-chembong

Right-hand column
Nestlé Research: vision, action, value creation (pdf, 9 Mb)

Article Type