Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mon, 10/21/2013 - 19:30

Nước sạch và các phương tiện vệ sinh cho 100.000 nông dân trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà

Nước sạch và các phương tiện vệ sinh cho 100.000 nông dân trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà

Gần 100.000 nông dân trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà đã có thể sử dụng nước sạch và các phương tiện vệ sinh công cộng nhờ sáng kiến của Nestlé, Liên đoàn Chữ thập đỏ & Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ( IFRC ) và Hội chữ thập đỏ .

Trong hơn 4 năm qua, tổng cộng đã có 50 máy bơm nước được trang bị, 68 nhà vệ sinh được xây dựng và cải tạo tại các địa điểm công cộng và các trường học thuộc khu vực nông thôn ở những nước Nestlé thu mua ca cao.

Tổng cộng có 94.071 người đã được học về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường , bao gồm cách lưu trữ và xử lý nước một cách an toàn ở nhà cũng như làm thế nào để xây dựng các công trình vệ sinh an toàn. Trong số này, 35.000 trẻ em được học về tầm quan trọng của việc rửa tay vào những thời điểm cụ thể trong ngày.

Là một phần của sáng kiến này, người dân địa phương cũng được học về cách phòng tránh các bệnh tiêu chảy, hiện là nguyên nhân gây ra tử vong đứng thứ hai trên thế giới ở trẻ em dưới năm tuổi.

Tiếp cận bền vững

Hoạt động của Nestlé với IFRC tại Bờ Biển Ngà gắn liền với Nestlé Cocoa Plan , nhằm mục đích giúp nông dân canh tác nông nghiệp có lợi nhuận, chấm dứt việc sử dụng lao động trẻ em và đảm bảo nguồn cung cấp ca cao bền vững .

Nestlé cộng tác với IFRC thực hiện các dự án về nước sạch và vệ sinh ở Bờ Biển Ngà kể từ năm 2007. Trong đó bao gồm cả những nỗ lực nhằm trao quyền cho người dân địa phương để họ có thể tham gia trọn vẹn và đảm nhận vai trò giám sát và đánh giá các hoạt động.

Sự hợp tác này được mở rộng hơn nữa trong năm 2010, nhằm tập trung nâng cao sức khỏe và điều kiện vệ sinh cho học sinh, các giáo viên và cả cộng đồng.

Nestlé tham gia vào một số sáng kiến góp phần thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc là giảm một nửa tỷ lệ dân số thế giới không được tiếp cận với nước sạch và vệ sinh cơ bản vào năm 2015.

Đi bộ vì nguồn nước sạch

Mặc dù mục tiêu này đã đạt được trước năm năm so với kế hoạch,tuy nhiên theo thống kê của LHQ cho thấy vẫn còn có những việc quan trọng cần phải làm. Khoảng 768 triệu người vẫn không được tiếp cận với nguồn nước uống, 40% trong số họ ở châu Phi cận Sahara .

Bờ Biển Ngà là một ví dụ khi chỉ có 37 % dân số được tiếp cận với điều kiện vệ sinh phù hợp và phụ nữ là những người chịu trách nhiệm chính trong việc cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình, họ buộc phải bỏ ra hàng giờ để đi lấy nước .

Quyền được sử dụng nước sạch để đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người được công nhận trong cam kết của Nestlé về Quản lý nguồn nước.

Công ty cam kết đảm bảo rằng tất cả các cơ sở của Nestlé đều cung cấp nước sạch và vệ sinh cho người lao động, đồng thời giúp cung cấp nước sạch và cải thiện vệ sinh môi trường cho các cộng đồng gần các nhà máy được lựa chọn, và tại các khu vực cung cấp nguồn nông sản cho Nestlé.

Article Type