Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Thu, 10/31/2013 - 08:00

Thảo luận về sự phát triển: diễn đàn “Tạo ra giá trị chung” năm 2013

Thảo luận về sự phát triển: diễn đàn "Tạo ra giá trị chung" năm 2013

Diễn đàn “Tạo giá trị chung” lần thứ năm của Nestlé đã kết thúc sau một ngày thảo luận sôi nổi về vai trò của doanh nghiệp trong việc thúc đẩy sự phát triển.

Tổng thống Colombia - ông Juan Manuel Santos và Đệ nhất phu nhân- bà María Clemencia Rodríguez de Santos đã khai mạc diễn đàn năm nay.

Diễn đàn năm nay được đồng tổ chức bởi Ngân hàng Phát Triển Liên Châu Mỹ (IDB), diễn ra tại thành phố Cartagena của Colombia, sau các diễn đàn được tổ chức tại New York, London, Washington DC và New Delhi.

Hoàn toàn phù hợp

Tổng thống Santos cám ơn Nestlé và IDB vì đã chọn Colombia để đăng cai sự kiện này. Ông phát biểu: "Khái niệm tạo ra giá trị chung hoàn toàn phù hợp với những gì chúng tôi đang cố gắng để đạt được ở Colombia”.

"Việc đưa mọi người thoát khỏi đói nghèo là một mục tiêu rất quan trọng đối với chúng ta. Bằng cách tạo ra sự hiệp lực giữa khu vực tư nhân và khu vực công, sáng kiến “Tạo ra giá trị chung”  góp phần hiện thực hóa mục tiêu quan trọng này”.

Diễn đàn được trực tiếp trên Internet

Hơn 350 người, bao gồm hàng chục các chuyên gia hàng đầu quốc tế đến từ các ngành công nghiệp, các học viện, các chính phủ và các tổ chức xã hội đã tham gia vào các cuộc thảo luận, toàn bộ diễn đàn được truyền trực tiếp trên Internet.

Các chủ đề về dinh dưỡng, nước sạch và phát triển nông thôn - là trọng tâm của mô hình kinh doanh “Tạo ra giá trị chung” của Nestlé.

Nestlé tin rằng đối với một công ty để đạt được sự thành công lâu dài và tạo ra giá trị cho các cổ đông, công ty đó cũng cần phải tạo ra giá trị cho xã hội.

Những người có mặt đã thảo luận về mối liên hệ giữa một nền kinh tế lành mạnh và một xã hội lành mạnh và làm thế nào ngành công nghiệp thực phẩm có thể góp phần vào việc giải quyết tình trạng béo phì ở trẻ em.

Sữa và vấn đề tài chính vi mô

Chủ tịch Nestlé - ông Peter Brabeck  cho biết mối quan tâm lớn dành cho diễn đàn này khẳng định khái niệm tạo ra giá trị chung là hoàn toàn phù hợp đối với Châu Mỹ La tinh.

Ông đã phát biểu rằng mô hình “Tạo ra giá trị chung” được hình thành từ kinh nghiệm của Nestlé khi làm việc với người nông dân tại các khu vực nông thôn.

Nestlé phát triển các khu vực cung cấp sữa tại Châu Mỹ La tinh trong hơn 90 năm qua. Hiện nay, có khoảng 35.000 nông dân tại thành phố Caqueta của Colombia cung cấp sữa cho  nhà máy Nestle, nhà máy này được thành lập tại thị trấn Florencia gần bốn thập kỷ trước.

Ông Brabeck nhấn mạnh rằng Nestlé không chỉ thu mua sữa mà còn đào tạo hàng ngàn nông dân và cung cấp các khoản vay tài chính vi mô để giúp họ cải thiện năng suất.

Ông cho rằng mô hình “Tạo ra giá trị chung” là một mô hình mở và có thể được áp dụng cho "Doanh nghiệp và các đối tác khác tại bất cứ nơi nào trên thế giới."

Article Type