Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

1,500 người cam kết "Hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai" - nhân ngày Đái tháo đường 2017

Thông cáo báo chí
Thành phố Hồ Chí Minh,
Sat, 11/11/2017 - 02:00

Ngày hôm nay Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM phối hợp cùng Sở Văn Hoá - Thể Thao TP.HCM và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức Ngày Hội phòng chống Đái tháo đường tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên thu hút hơn 1,500 người tham dự. Sự kiện này nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11/2017. Cùng với Hội thảo Phòng chống béo phì, thừa cân được tổ chức vừa qua, Ngày Hội phòng chống Đái tháo đường là một trong những hoạt động được Nestlé hưởng ứng từ năm 2015. Các chuỗi hoạt động nhằm giúp nâng cao ý thức cộng đồng về phòng chống bệnh béo phì, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý đái tháo đường.

 

Đái tháo đường là một trong những căn bệnh mạn tính phổ biến nhất trên toàn thế giới, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Theo nghiên cứu của WHO và Liên Đoàn Đái Tháo Đường Quốc Tế (IDF-International Diabetes Federation), năm 2017, trên thế giới có hơn 199 triệu phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường và dự tính con số này sẽ tăng lên 313 triệu đến năm 2040.

Các hoạt động phòng chống béo phì và đái tháo đường ngày một trở nên cấp thiết và cần sự chung tay của xã hội cũng như ý thức của mỗi cá nhân. Đặc biệt, duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn ngoài việc giúp phòng tránh được đến 70% nguy cơ mắc bệnh còn giúp các bệnh nhân đang mắc căn bệnh này có cuộc sống vui khỏe hơn.

Chia sẻ về ý nghĩa sự kiện, Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Trường Giang, Nguyên Phó Giám đốc Sở Y Tế, Chủ tịch Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM cho biết: “Ngày hội phòng chống đái tháo đường đã lan rộng tinh thần sống vui khỏe và tích cực, đồng thời nâng cao nhận thức phòng chống căn bệnh này cho người dân, đặc biệt là người phụ nữ, đối với việc gìn giữ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.”

 

Là người có nhiều trải nghiệm về chăm sóc gia đình để chống lại căn bệnh này, Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân chia sẻ tại Ngày Hội: “Hơn ai hết, tôi hiểu rõ những khó khăn mà một bệnh nhân đái tháo đường phải trải qua. Tôi biết nhiều người mắc bệnh đái tháo đường có thể sống hòa bình cùng bệnh, nếu có lối sống vui khỏe và dinh dưỡng lành mạnh. Nhưng việc phòng bệnh vẫn là rất cấp thiết, vì nó đơn giản hơn gấp trăm nghìn lần so với việc bạn phải đối mặt và chống chọi lại với căn bệnh này.”

 

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam – ông Ganesan Ampalavanar chia sẻ: “Với cam kết “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”, chúng tôi đang từng bước xây dựng trong cộng đồng lối sống cân bằng, khỏe mạnh kết hợp giữa vận động và dinh dưỡng hợp lý. Ngay từ hôm nay với những hành động thiết thực cho bản thân và cho người thân, chúng ta có thể ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh đái tháo đường với những biến chứng nguy hiểm đang ngày một gia tăng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.”

 

Trong sự kiện, Hội Y tế Công cộng TP.HCM, Sở Văn hóa – Thể thao cùng sự đồng hành của công ty Nestlé Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ hơn 1,500 người được kiểm tra chỉ số đường huyết, tham vấn thông tin miễn phí về bệnh đái tháo đường. Người tham dự được tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia để phòng chống bệnh đái tháo đường hiệu quả, bao gồm: ăn sáng đều đặn để duy trì cân nặng hợp lý; ăn nhiều rau củ; sử dụng ngũ cốc nguyên cám trong bữa ăn; tăng cường vận động; chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng; tập thể dục đều đặn; không ăn thức ăn nhanh; không dùng đồ uống có cồn.


Đo chỉ số BMI (Khu vực "chăm sóc bản thân hôm nay, cho sức khỏe ngày mai")


Đồng diễn thể dục khởi động cho cam kết ủng hộ lối sống vui Khỏe, phòng chống đái tháo đường


Hướng dẫn nấu ăn phòng tránh đái tháo đường_Khu vực Maggi


Kiểm tra đường huyết (Khu vực "chăm sóc bản thân hôm nay, cho sức khỏe ngày mai")


Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân đo chỉ số đường huyết (khu vực "chăm sóc bản thân hôm nay, cho sức khỏe ngày mai")


Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân hào hứng tham dự sự kiện "HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI 2017"


Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân hưởng ứng tinh thần Hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai


Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân ký tên cam kết (Khu vực "cam kết hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai")


Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân tham dự lớp Hướng dẫn Yoga cơ bản_Khu vực "thay đổi thói quen vận động hôm nay, cho sức khỏe ngày mai"


Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân ấn nút biểu tượng logo phòng chống Đái tháo đường thể hiện cam kết

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 
Công ty TNHH Nestlé Việt Nam:
Ms. Dương Phạm Thái Hằng
Tel: + 84 839113737
E-mail: [email protected]

Article Type