Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

25.000 học sinh tiểu học được phổ cập kiến thức dinh dưỡng qua chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids"

Thông cáo báo chí
Hà Nội,
Wed, 09/30/2015 - 08:00


Hiện nay, bên cạnh tình trạng học sinh tiểu học suy dinh dưỡng thấp còi, còn là hiện tượng trẻ thừa cân - béo phì không nhỏ trong các nhà trường tiểu học. Với mong muốn góp phần cung cấp và nâng cao thêm những hiểu biết cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi ở Việt Nam về những kiến thức liên quan đến dinh dưỡng học đường. Hôm nay, ngày 30 tháng 09 năm 2015, Công ty Nestlé Việt Nam thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thực hiện chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” giai đoạn 2015 – 2016. 

Được triển khai từ năm 2012, chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” với sự hợp tác cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Công ty Nestlé Việt Nam đã và đang được triển khai thành công tại 18 trường tiểu học của 5 tỉnh/thành phố (danh sách kèm theo). Điểm mới của chương trình trong năm học 2015 – 2016, cùng với sự hỗ trợ và hợp tác từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Công ty Nestlé Việt Nam sẽ mở rộng phạm vi hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các nhà trường tiểu học, đặc biệt là những trường học thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Cụ thể sẽ có 15 trường thuộc các tỉnh Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đăk Lăk tham gia chương trình (mỗi tỉnh 5 trường) với 15,000 học sinh. Trong đó, 6 trường tiểu học được Công ty Nestlé Việt Nam hỗ trợ xây dựng phòng máy tính, 9 trường (đã có sẵn phòng máy vi tính) được cung cấp phần mềm, tài liệu và các đồ dùng học tập về kiến thức dinh dưỡng học đường. Nâng tổng số học sinh được cung cấp kiến thức về dinh dưỡng, tham gia chương trình lên 25,000 học sinh/ 33 trường tiểu học trên toàn quốc. Và với sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Công ty Nestlé Việt Nam sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng trẻ em thấp còi và thừa cân - béo phì, nâng cao tầm vóc con người Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình là nâng cao kiến thức và thực hành về dinh dưỡng cho các em thông qua phương pháp giảng dạy tương tác, thú vị và hấp dẫn. Các chuyên gia của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Nestlé đã xây dựng phần mềm giáo dục dinh dưỡng tại website http://ddhd.viendinhduong.vn, cập nhật các thông tin, kiến thức về dinh dưỡng cùng những trò chơi tương tác giúp cho các em nhỏ, các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và vận dụng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Website này cũng là nguồn thông tin về dinh dưỡng quan trọng đối với cả cộng đồng, nơi thu hút đến 500 lượt người truy cập mỗi ngày. Sau mỗi năm thực hiện chương trình, các em học sinh sẽ tham gia làm bài kiểm tra kiến thức dinh dưỡng, đồng thời được đo chỉ số BMI (Body Mass Index). Cho tới nay, 100% học sinh đều đạt yêu cầu đối với bài kiểm tra. Đặc biệt 30% các em có chỉ số BMI cải thiện rõ rệt.

Những kết quả khả quan trên đây là minh chứng cho những việc làm hữu ích của Công ty Nestlé Việt Nam dành cho trẻ em Việt Nam.

Cũng bởi vậy, bà Trần Thị Thắm, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo Dục Tiểu Học, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến của Nestlé Việt Nam và Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia trong việc nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tiểu học. Chương trình hoàn toàn phù hợp với Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng (giai đoạn 2011 - 2020 và Tầm nhìn đến năm 2030). Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hi vọng chương trình sẽ được tiếp tục mở rộng hơn nữa, đặc biệt hướng tới các em học sinh tại các trường vùng sâu vùng xa trong những năm tới, để học sinh có kiến thức về dinh dưỡng nhằm nâng cao thể lực và trí tuệ thế hệ trẻ Việt Nam”.

Thông tin về chương trình toàn cầu “Nestlé Healthy Kids”:
http://www.Nestlé.com/nutrition-health-wellness/kids-best-start/children-family/healthy-kids-programme

Thông tin về chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” tại Việt Nam:
http://ddhd.viendinhduong.vn 

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng liên hệ:
Công ty Nestlé Việt Nam
Ms. Trần Thanh Vân
Tel: + 84 839113737 (ext: 8300)
E-mail : [email protected]é.com

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI HỌP BÁO

 
Trần Thị Thắm - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo Dục Tiểu Học, Bộ GD & ĐT và 
Trương Bích Đào, Giám Đốc Nhân Sự công ty Nestlé Việt Nam trao bảng thỏa thuận


 Từ trái qua phải - Đại diện Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, đại diện công ty Nestlé Việt Nam
và đại diện Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia 


Toàn cảnh buổi họp báo


Toàn cảnh buổi họp báo
Article Type