Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chương trình đi bộ đồng hành “Milo - hành trình năng lượng xanh” lần đầu tiên tại Hà Nội

Thông cáo báo chí
Hà Nội,
Sun, 06/05/2016 - 19:00

Nhằm phát triển phong trào thể thao học đường, vì một thế hệ trẻ Việt Nam năng động, chương trình đi bộ đồng hành “MILO - HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH” lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện đã thu hút lượng người tham dự kỷ lục: khoảng 10.000 người, chủ yếu là học sinh, các thầy cô giáo và phụ huynh từ các trường tiểu học trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia nhiệt tình của các vận động viên thể thao, nghệ sỹ nổi tiếng và các chuyên gia về giáo dục, dinh dưỡng trẻ em.

“MILO - HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH” do Bộ Giáo Dục Đào Tạo; Sở Giáo Dục Hà Nội; Ủy Ban Nhân Dân Quận Từ Liêm  phối hợp với nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức  tại khu vực quảng trường sân vận động Mỹ Đình, Chương trình bao gồm hoạt động đi bộ đồng hành, các hoạt động thể thao dành cho trẻ em, giao lưu và khuyến khích sự phát triển thể thao học đường trên toàn Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Thông qua chương trình, Nestlé MILO cũng gửi tặng 30 trụ bóng rổ cho một số trường tiểu học tại Hà Nội - nhằm trang bị thêm cơ sở vật chất cho các em nhỏ tập luyện thể thao nhiều hơn để năng động hơn.

Sau 2 năm tổ chức “Hành Trình Năng Lượng Xanh” tại thành Phố Hồ Chí Minh, chương trình đã thu hút hơn 20.000 em học sinh, phụ huynh và giáo viên từ các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cùng đi bộ; trang bị thêm 100 thiết bị luyện tập thể thao tiêu chuẩn cho 20 trường tiểu học trên địa bàn thành phố, giúp các em học sinh có điều kiện vận động thể chất, nâng cao thể lực cho các hoạt động học tập và sinh hoạt.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng nhà tài trợ Nestlé MILO trong nhiều sự kiện ý nghĩa, đặc biệt là chương trình “MILO - HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH”. Thông qua 2 kì tổ chức trước tại TP.HCM, chương trình  đã tạo thêm nhiều sân chơi cho các em học sinh tiểu học, giáo dục được các em ý nghĩa của việc luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao thể lực - trí lực cho hoạt động sinh hoạt và học tập thường ngày. Chúng tôi tin rằng chương trình sẽ tiếp tục đạt được thành công tương tự và có sức lan tỏa mạnh mẽ tại thủ đô Hà Nội”.

Với vai trò nhà tổ chức, ông Jerome Puget, Giám đốc kinh doanh ngành hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chương trình “MILO - HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH” được tổ chức và duy trì nhằm mục đích xây dựng nên một hoạt động thường niên để khuyến khích thế hệ tương lai của Việt Nam năng động hơn, phát triển toàn diện hơn thông qua các hoạt động thể chất. Sự ủng hộ đông đảo và nhiệt tình từ các em học sinh, các bậc cha mẹ, các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, những người nổi tiếng cũng như các nhà báo là món quà tinh thần vô giá cho chúng tôi. Chúng tôi tin rằng con số 10.000 người tham dự trong lần tổ chức đầu tiên tại Hà Nội sẽ giúp lan tỏa thông điệp ý nghĩa này của chương trình tới cộng đồng, thu hút được nhiểu hơn sự tham gia của mọi người trong những năm tới.”

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 6 đến 12 tuổi rất hiếu động và luôn muốn khám phá trong học tập cũng như vui chơi. Do đó hoạt động thể chất trong đó bao gồm cả hoạt động thể dục thể thao là những yếu tố rất cần thiết để đẩy mạnh sự phát triển của trẻ, duy trì cân nặng thích hợp.  Không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn để học tập hiệu quả, các môn thể thao cũng là những công cụ tuyệt vời trang bị cho các em thiếu nhi những kỹ năng sống rất quan trọng. Tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc phối hợp theo nhóm hay sự kiên trì bền bỉ trong thể thao là những bài học quý giá nằm ngoài sách vở.

Gắn bó với thể thao học đường hơn 10 năm qua, Nestlé MILO đã nỗ lực không ngừng, tổ chức những chương trình thể thao để khuyến khích các em nhỏ vận động nhiều hơn, năng động hơn từ “Giải bóng đá Hội Khỏe Phù Đổng”, “Giải bóng rổ học sinh tiểu học TPHCM”, “Giải bóng rổ học sinh tiểu học báo Nhi Đồng” đến các hoạt động thể thao như “Ngày hội năng lượng MILO”, “Trại hè năng lượng MILO”,...

Vài nét về nhãn hiệu MILO

Nestlé MILO là nhãn hiệu hàng đầu trong ngành thức uống dinh dưỡng giàu năng lượng, được nghiên cứu và phát triển đặc biệt tại Nestlé. Nestlé MILO được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như mầm lúa mạch nguyên cám, sữa, bột ca cao…được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp dưỡng chất cân bằng và đầy đủ, giúp trẻ từ 6-12 tuổi luôn tràn đầy năng lượng và mạnh khỏe. Thức uống lúa mạch Nestlé MILO cung cấp năng lượng giúp trẻ vươn xa hơn trong học tập, vận động và vui chơi.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Ms. Trần Thanh Vân- Đại Diện Báo Chí của công ty Nestlé Việt Nam
Phone: (+84) 908 288802
Email: [email protected]

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 

 

 

Article Type