Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chuyến viếng thăm đến Việt Nam của Ông José Lopez, Giám đốc bộ phận sản xuất của Tập đoàn Nestlé

Thông cáo báo chí
Nestlé Việt Nam,
Sun, 12/05/2010 - 13:00
Ngày 06/12/2010, ông José Lopez, Phó Chủ tịch điều hành, người đứng đầu bộ phận sản xuất, cung ứng, GLOBE, IT/IS của Tập đoàn Nestlé SA đã đến viếng thăm Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm này, ông nhấn mạnh mong muốn của Nestlé là đưa ra được những thực phẩm và thức uống hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng mà ít ảnh hưởng đến môi trường nhất.

Trong phương hướng đó, suốt 10 năm qua, hệ thống hoạt động của Nestlé đã tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ đến 59%, tiết kiệm lượng năng lượng tiêu thụ 43% và giảm phát thải khí nhà kính đến 48% (trên mỗi tấn sản phẩm). Những con số này thể hiện nỗ lực mạnh mẽ của Tập đoàn trong việc giảm tác động môi trường.

Từ những ngày đầu bước vào sản xuất năm 1998, nhà máy Đồng Nai đã đầu tư đáng kể trong việc bảo vệ môi trường như hệ thống xử l‎ý nước, hệ thống tháp hấp thụ giúp giảm lượng lớn khí SO2 và hệ thống đốt hiện đại nhằm giảm thiểu khí CO. Mặc dù sản lượng sản xuất đã được tăng hơn gấp 2 lần, lượng nước tiêu thụ lại giảm được đến 30%.

Ngoài việc quản l‎ý việc tiêu thụ nước trực tiếp, Nestlé còn quan tâm đến việc cải thiện quản lý nước bên ngoài những hoạt động sản xuất của mình. Dự án WET, chương trình giáo dục quản lý mà Nestlé La Vie đang tham gia thực hiện, từ 2005 đến nay đã tiếp cận được 4500 trẻ.

Bên cạnh đó, thông qua các dự án cà phê, Nestlé tổ chức huấn luyện cà phê thực hiện các biện pháp nông nghiệp bền vững tiết kiệm nước tưới mà vẫn đạt được vụ mùa năng suất cao. Với phương pháp này, người trồng cà phê có thể tiết kiệm được đến 60% lượng nước. Ông José Lopez cho biết, “Việc đầu tư của Nestlé không chỉ ngừng lại ở việc xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn chất lượng cao mà còn ở việc giúp lao động Việt Nam nâng cao tay nghề và thu nhập, phát triển các nhà cung cấp và doanh nghiệp địa phương. Tại Nestlé, điều này gọi là Chia sẻ Giá trị chung.”

Để thành công bền vững, Nestlé còn phải bảo đảm tất cả các nhân viên của mình có cơ hội phát triển tiềm năng của họ trong một môi trường lành mạnh và an toàn. “Cho dù bạn làm việc ở nhà máy Nestlé tại Việt Nam hay tại bất cứ cơ sở nào của Nestlé trên thế giới, những tiêu chuẩn quốc tế về an toàn đều được áp dụng như nhau”, Ông Lopez cho biết thêm.

Nestlé hiện là công ty dẫn đầu trên thế giới về ngành dinh dưỡng và sống vui khỏe, với 278,000 nhân viên trên toàn thế giới. Nestlé luôn cam kết nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đem lại hương vị thơm ngon hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Hiện tại, Tập đoàn Nestlé điều hành 3 nhà máy ở Việt Nam với hơn 1,500 nhân viên trên toàn quốc.
Article Type