Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Giải bóng rổ Festival trường học TPHCM - Cúp MILO 2018 chào đón 120 đội tranh tài

Thông cáo báo chí
Thành phố Hồ Chí Minh,
Sun, 05/20/2018 - 03:00

Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO 2018 đánh dấu năm thứ 13 đồng hành cùng các tài năng bóng rổ trong Lễ khai mạc vào ngày 20/05/2018 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (TP HCM).

 

Diễn ra trong 3 tuần liên tiếp từ 20/5 đến 9/6/2018 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ - Số 1 Lữ Gia (TP HCM), Giải bóng rổ Festival trường học TP HCM – Cúp MILO 2018 chào đón 120 đội từ lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông của 83 trường sôi nổi tranh tài trong sân chơi thể thao lành mạnh, giúp các em học sinh cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày càng cao hiện nay.

 

 

 

Sau 13 năm, Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO chứng kiến sự đi lên về chất lượng lẫn số lượng của các “vận động viên” bóng rổ nhà trường, từ chỉ 60 đội năm đầu tiên lên 120 đội ở năm thứ 13. Điều này thể hiện, giải đã khẳng định được sức hút và đi xa hơn một hoạt động nòng cốt, giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ thành phố. Cúp MILO trở thành một trong những sân chơi khởi động mùa hè đầy sôi nổi được các em học sinh và phụ huynh chờ đón vào mỗi tháng 5.

Giải bóng rổ học sinh TP HCM là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam* do Nestlé MILO cùng B an dự án 641 của Tổng cục T hể dục T hể thao, Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Giáo d ục & Đào t ạo TP HCM phối hợp triển khai.  Thông qua Giải bóng rổ Festival Trường học TPHCM - G iải Bóng rổ Thể thao học sinh TP HCM và chương trình N gày hội đi bộ, Nestlé MILO đã trang bị mới 200 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học, tạo thêm nhiều sân chơi để các em tập luyện.

 

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé Việt Nam và Liên đoàn Bóng rổ TPHCM trong suốt 13 năm qua, ông Huỳnh Trọng Khải – Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TPHCM phát biểu: “Liên đoàn Bóng rổ TPHCM tự hào xây dựng thành công Bóng rổ trong trường học trên 20 năm, nhưng đó sẽ không thật sự trưởng thành và lớn mạnh như ngày hôm nay nếu không có sự đồng hành cùng Nestlé Việt Nam suốt 13 năm qua. Công ty Nestlé Việt Nam - Liên đoàn Bóng rổ TPHCM có chung một mục đích hoạt động vì cộng đồng và vì tương lai của thế hệ trẻ”.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ thêm: “Nestlé MILO đã chắp cánh cho niềm đam mê bóng rổ, cho tình yêu thể thao ở các em, từ những khuôn mặt đã từng tham gia giải đấu đầu tiên từ 13 năm trước, cho đến những bạn nhỏ tham dự giải lần đầu ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng, thể thao và dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để các em vươn xa hơn, đạt được những thành tích cao trong học tập. Không những thế, thể thao như một người thầy lớn dạy các em những bài học về tinh thần đồng đội, ý chí vươn lên, sự tự tin để gi ành chiến thắng.  Những bài học ấy sẽ giúp các em hoàn thiện nhân cách để gặt hái những thành công trên đường đời”.

Với nhiều sự đổi mới trong chương trình dạy và học cho các khối học, các em học sinh trong giai đoạn 6 – 17 tuổi đối mặt với khá nhiều áp lực trong thành tích học tập hiện nay. Những hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể chất, thể thao lại càng trở nên quan trọng, giúp các em lấy lại cân bằng. Việc rèn luyện thể thao không chỉ là một hoạt động thư giãn sau giờ học mà còn là nhân tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển về thể chất của trẻ. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, những môn thể thao đồng đội như bóng rổ cũng sẽ là nơi rèn luyện cho các em những bài học về sự đoàn kết, ý chí vươn lên gi ành chiến thắng. Bóng rổ và Nestlé là đôi bạn tri kỷ - một hình ảnh thân quen mà các em tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đều háo hức đón chờ.

 

 

 

 

Nhiều hoạt động bên lề khác đồng hành cùng các giải đấu thể thao do Nestlé MILO mang lại, truy cập tại website www.nestlemilo.com.vn hoặc www.facebook.com/milovietnam để cùng theo dõi.

-----------------

(*) Chương trình “Năng Động Việt Nam”

Năm 2016 , phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641) Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO triển khai chương trình “Năng Động Viêt Nam”, chương trình nằm trong nội dung của đề án 641, nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp.Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động….

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms. Dương Phạm Thái Hằng
Nestlé Vietnam
Phone :   (84 28) 39113737 
Fax:        (84 28) 38238632
Email: [email protected]

Article Type