Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Giải thưởng nấu ăn online đầu tiên tại Việt Nam

Thông cáo báo chí
Nestlé Việt Nam,
Wed, 10/21/2009 - 15:00

(Ngày 22 tháng 10 năm 2009) Hôm nay công ty Nestlé Việt Nam chính thức tung ra chương trình “Nấu ăn online – Rinh giải về nhà” – Một giải thưởng sáng tạo về dinh dưỡng cho những bữa ăn gia đình đầy lần đầu tiên được đưa ra tại Việt Nam.

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, không ít phụ nữ, những người chủ trì cho bữa ăn gia đình phải đau đầu với bài toán đi chợ và nấu ăn trong hoàn cảnh túi tiền hạn hẹp mà vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng, để qua đó, bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình. Trong khi ở tầm vĩ mô, các nhà quản l‎ý chống suy thoái kinh tế bằng các biện pháp kích cầu và tái cấu trúc lại doanh nghiệp thì ở trong gia đình, rất nhiều người mẹ, người chị bỗng trở thành các các chuyên gia dinh dưỡng để “tái cấu trúc” bữa ăn sao cho tác động của kinh tế khó khăn xuất hiện ít nhất trong mâm cơm của gia đình mình. “Cái khó ló cái khôn” nên rất nhiều ‎ý tưởng sáng tạo đã đến với những người phụ nữ Việt Nam trong trong công việc nấu ăn tưởng như rất bình dị này và họ đã sáng tạo ra những thực đơn mới, ít tốn tiền hơn và giàu dinh dưỡng hơn. Với cuộc thi này, những người phụ nữ của chúng ta sẽ có cơ hội chia sẻ những‎ gì mà mình đã sáng tạo ra để mỗi gia đình đều có được những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày.Một sân chơi cho những‎ ý tưởng sáng tạo của bữa ăn gia đình, đó cũng là l‎ý do công ty Nestle Việt Nam  tổ chức cuộc thi “Nấu ăn online – Rinh giải về nhà”.  Theo đó, cuộc thi sẽ đề nghị người chơi đưa ra một thực đơn cho bữa ăn của gia đình với ba món: món mặn, món xào và món canh cho một gia đình gồm 4 người với các tiêu chí:

-  Đủ dinh dưỡng

-  Ngon miệng

-  Chi phí thấp (70.000 VND/bữa)

-  Đơn giản, dễ chuẩn bị.

Cuộc thi sẽ được tiến hành theo hình thức thi trực tuyến, theo đó người dự thi sẽ vào trang web www.nestle.com.vn đăng ký ‎‎gửi các thực đơn đáp ứng các tiêu chí nêu trên về cho ban tổ chức. Một cuộc tư vấn trực tuyến với các nhà dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam gồm Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, Nhà giáo ưu tú – Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi và Chuyên gia ẩm thực Nhãn hàng MAGGI – công ty Nestlé Việt Nam Nguyễn Huỳnh Đạt sẽ được tổ chức vào lúc 14h ngày 28 tháng 10 năm 2009 tại trang web www.nestle.com.vn để tư vấn cho tất cả mọi người quan tâm về cách thức nấu ăn bảo đảm dinh dưỡng. Qua cuộc tư vấn trực tuyến này, những lời khuyên khoa học, chính xác sẽ được đưa ra để tất cả mọi người đều có thể nấu cho mình những bữa ăn dinh dưỡng từ những nguyên liệu dễ tìm tại bất kỳ ngôi chợ nào. Sau khi được tư vấn, các thí sinh sẽ tự do sáng tạo thực đơn gia đình của riêng mình và gửi về cho ban tổ chức để chấm giải và các thực đơn sẽ được đưa lên trang web www.nestle.com.vn để bạn đọc bình chọn. 

Giải thưởng nhất cho thực đơn gia đình xuất sắc nhất là 10 triệu đồng cùng với quà tặng là một số sản phẩm dinh dưỡng của Công ty Nestlé Việt Nam. Ngoài ra còn giải nhì trị giá 7 triệu đồng, giải ba trị giá 5 triệu đồng và giải khuyến khích cho bạn đọc bình chọn chính xác nhất trị giá 2 triệu đồng.  Công thức chế biến món ăn đoạt giải cùng với các hình ảnh hướng dẫn chế biến món ăn sẽ được đưa lên trang web www.nestle.com.vn để tất cả những người quan tâm có thể tải về máy và nấu món ăn cho gia đình mình.   

Ông Rashid Aleem Qureshi, Tổng Giám đốc Nestle Việt Nam cho biết: “Nestle là tập đoàn về thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu thế giới với hơn 140 năm hoạt động và 5000 chuyên gia đang ngày đêm nghiên cứu để có được những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất. Với giải thưởng này, chúng tôi mong muốn đem đến cho tất cả các gia đình Việt Nam những bữa ăn ngon và dinh dưỡng cân bằng, một sự kết hợp tuyệt vời giữa các chuyên gia dinh dưỡng tham gia tư vấn trực tuyến và những người nội trợ bình dị đang trực tiếp tạo nên bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình”.

Chương trình “Nấu ăn online – Rinh giải về nhà” sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 28 tháng 10 năm 2008, trong đó chương trình tư vấn trực tuyến của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ bắt đầu vào lúc 14h cùng ngày.  Giải thưởng sẽ được trao vào từ ngày 27 tháng 11 năm 2009 đến ngày 04 tháng 12 năm 2009 và đó cũng là ngày công thức bí mật của các vị nội trợ tài năng được công bố trên web site www.nestle.com.vn để tất cả mọi người cùng chia sẻ.

Về công ty Nestlé Việt Nam

Nestlé Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Nestlé S.A. là tập đoàn hàng đầu thế giới về thực phẩm, dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe, có trụ sở chính tại Thụy sĩ. Nestlé có 480 nhà máy trên toàn cầu, sản xuất khoảng 10.000 loại sản phẩm, và có hơn 265.000 nhân viên trên toàn thế giới. Các sản phẩm chính của Nestlé có mặt tại thị trường Việt Nam bao gồm cà phê hòa tan NESCAFÉ, thức uống dinh dưỡng giàu năng lượng MILO, nước tương, dầu hào và bột nêm MAGGI, trà hoà tan NESTEA, sữa bột NAN, LACTOGEN, NESTLÉ Gấu, bột ngũ cốc trẻ em NESTLÉ...

Article Type