Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Giới thiệu vòng chung kết festival bóng đá học đường và công bố thương hiệu đồng hành cùng dự án bóng đá học đường năm học 2014 - 2015

Thông cáo báo chí
TP.Hồ Chí Minh,
Mon, 04/13/2015 - 19:00

Hôm nay, tại Trung tâm TDTT Thống Nhất, Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nestlé Việt Nam giới thiệu Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường, đồng thời chính thức công bố thương hiệu NESTLÉ MILO sẽ đồng hành cùng Dự Án Bóng Đá Học Đường năm học 2014 – 2015.  

Festival Bóng đá học đường là hoạt động thể thao thường niên do Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Mục tiêu của chương trình là góp phần thúc đẩy giáo dục thể chất và phong trào thể thao trường học, đưa môn bóng đá vào trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời phát hiện và bồi duỡng các em có năng khiếu bóng đá vào hệ thống đào tạo vận động viên trẻ của Thành phố. Sau một năm triển khai với những kết quả đáng khích lệ cùng sự hưởng ứng tích cực từ các trường học, vòng chung kết Festival năm nay đánh dấu sự phát triển rõ rệt của phong trào. Nếu như năm học 2013 – 2014 mới chỉ có 40 đội bóng tham dự, thì năm học 2014 – 2015 này, số đội bóng đã tăng hơn gấp đôi với 88 đội bóng đến từ 84 trường học trên địa bàn 24 quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau các vòng đấu loại tại 11 cụm (bao gồm các trường tiểu học ở các quận, huyện) trên địa bàn thành phố từ cuối năm 2014 đến nay, vòng chung kết Festival năm nay sẽ diễn ra vào sáng ngày 08 và 09/5/2015 tại sân vận động Tao Đàn, Quận 1. Các đội bóng lọt vào vòng chung kết sẽ tham gia thi đấu 02 nội dung bóng đá nam 6 x 6 và bóng đá hỗn hợp nam, nữ (4 nam và 2 nữ) của khối lớp 3 và lớp 4. Trận chung kết của các nội dung cùng với Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 09/5/2015.

Là người bạn thân thiết với giới trẻ học đường qua các phong trào thể thao trường học trong nhiều năm qua như Giải Bóng Rổ Festival Trường Học, Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng Toàn Quốc, v.v… thông qua vòng chung kết Festival Bóng Đá Học Đường lần này, NESTLÉ MILO lại tiếp tục đồng hành với các em học sinh của Thành phố và đồng thời đồng hành cùng Dự Án Bóng Đá Học Đường năm học 2014 – 2015 cũng như trong nhiều năm tới.

Trong mùa giải năm nay, NESTLÉ MILO hỗ trợ kinh phí tổ chức, giải thưởng và đồng phục, cung cấp thức uống lúa mạch MILO trong các trận đấu của vòng chung kết. Giải thưởng cho toàn giải đấu năm nay bao gồm 12 giải cho cả hai nội dung, với cờ, huy chương từ Liên Đoàn Bóng Đá và quà tặng từ NESTLÉ MILO. 

“Sự đồng hành của NESTLÉ MILO với Festival Bóng đá học đường, một lần nữa thể hiện nỗ lực của NESTLÉ MILO nhằm phát triển thể thao học đường, góp phần đưa thể thao tới gần hơn với các em nhỏ. Sự kết hợp giữa hoạt động thể chất và chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp các em phát triển khỏe mạnh, vươn xa hơn trong thể thao cũng như trong học tập”, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám Đốc Nestlé Việt Nam chia xẻ.

Và đây cũng chính là mong muốn từ các nhà quản lý giáo dục. Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Phát triển thể chất cho thế hệ trẻ, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh là mục tiêu trọng điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, do vậy chúng tôi luôn khuyến khích tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em vừa được tham gia vui chơi vừa rèn luyện để có sức khỏe tốt và học tập tốt”.

Khuyến khích đẩy mạnh các hoạt động thể thao học đường nhằm tạo nền tảng vững chắc cho thể thao thành tích cao còn là mục tiêu mà Ban Tổ chức, Liên Đoàn Bóng Đá Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đạt được thông qua Festival này.

Thông tin chi tiết, xin mời liên hệ:

Liên đoàn bóng đá thành phố Hồ Chí Minh
Ông Nguyễn Duy Thìn – Chánh Văn phòng Liên đoàn Bóng đá
E-mail: [email protected]
Tel: 08 38532088; 0913307687         

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam
Trần Thanh Vân – Phòng Truyền Thông & Đối Ngoại
E-mail: [email protected]
Tel: 08 839113737/8300; 0908288802

Article Type