Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nestlé Việt Nam được bình chọn doanh nghiệp “Vì môi trường xanh quốc gia 2014”

Thông cáo báo chí
Hà Nội,
Sun, 08/31/2014 - 19:00
Nestlé Việt Nam vừa vinh dự được nhận kỷ niệm chương và chứng nhận  “Vì môi trường xanh quốc gia 2014” do Tổng cục Môi Trường, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao tặng. Cuộc khảo sát và bình chọn “Vì môi trường xanh quốc gia 2014”  nhằm chọn ra những doanh nghiệp có thành tích suất sắc nhất về môi trường do Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Tạp chí Thực phẩm và Sức khoẻ phát động từ 20/4/2014 đã thu hút sự tham gia của 80 doanh nghiệp trên toàn quốc. Với những thành tích nổi bật về giảm thiểu lượng chất thải, tiết kiệm năng lượng trong hoạt động  sản xuất cũng như những đóng góp về tuyên truyền, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên trong cộng đồng, Nestlé Việt Nam vinh dự được bình chọn cho danh hiệu này.

Trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh, Nestlé Việt Nam tuân thủ triệt để những quy định của nhà nước cũng như các chính sách của tập đoàn về môi trường, bên cạnh đó công ty liên tục có những sáng kiến tích cực nhằm bảo vệ môi trường tại nơi hoạt động cũng như góp phần đưa những sáng kiến này tới cộng đồng.  Một trong những  ví dụ  điển hình đó là  nỗ lực giảm lượng nước sử dụng trong sản xuất tới 35% trong những năm gần đây, góp phần tiết kiệm được khoảng  65 triệu lít nước mỗi năm.   Dự án NESCAFÉ Plan do Nestlé triển khai tại các tỉnh Tây Nguyên  đã hướng dẫn nông dân trồng cà phê phương pháp tưới tiết kiệm nước, giúp tiết kiệm nước tưới từ 700 lít/cây xuống còn 400 lít/ cây, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Ông Rashid Qureshi, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam phát biểu nhân sự kiện: “Hoạt động bảo vệ môi trường nằm trong khuôn khổ những hoạt động sáng tạo giá trị chung của tập đoàn Nestlé toàn cầu. Chứng nhận “Vì môi trường xanh quốc gia 2014” không chỉ là một thành công  của Nestlé Việt Nam, mà còn góp phần tăng cường uy tín của tập đoàn Nestlé trong hoạt động bảo vệ môi trường”.  

Thông tin về Nestlé Việt Nam

Hiện nay tập đoàn Nestlé đang điều hành 3 nhà máy tại Đồng Nai. Hai nhà máy sản xuất NESCAFÉ và MILO (nước) tại Khu Công Nghiệp Amata và nhà máy sản xuất NESCAFÉ, NESTEA, MAGGI, MILO (bột) tại khu công nghiệp Biên Hòa 2 tỉnh Đồng Nai. Công ty tuyển dụng gần 2000 nhân viên và xây dựng mạng lưới hợp tác kinh doanh với các nhà phân phối, bản lẻ trên toàn quốc.

Trong nhiều năm qua Nestlé Việt Nam đã nhận được rất nhiều bằng khen về môi trường. Trong các năm từ 2004 - 2007, Nestlé Việt Nam nằm trong top 40 Doanh Nghiệp Xanh, Saigon Times Top 40; nhận giải thưởng Môi Trường năm 2004 do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường trao tặng. Năm 2009 Nestlé Việt Nam lần lượt nhận bằng khen giữ gìn môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp” của Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, giải thưởng  “Doanh Nghiệp FDI thân thiện với môi trường” và gần đây nhất là chứng nhận về môi trường từ Sở Khoa học Công nghệ môi trường Đồng Nai 2013.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms.Trần Thanh Vân
Nestlé Vietnam
Tel: (84 8) 3911 3737 / 8313
Fax: (84 8) 3823 8632
Email: [email protected]
 


Article Type