Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nestlé khánh thành nhà máy NESCAFÉ mới tại Việt Nam

Thông cáo báo chí
Tp.Hồ Chí Minh
,
Wed, 07/10/2013 - 06:00

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 9 tháng 7 năm 2013 – Ngày hôm nay Ông Wayne England, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Nestlé khu vực Đông Dương, và ông Rashid Aleem Qureshi, Tổng Giám Đốc công ty Nestlé Việt Nam đã cắt băng khánh thành nhà máy Nescafé mới đặt tại khu công nghiệp Amata, Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Việc khánh thành nhà máy mới này khẳng định sự tin tưởng vững chắc và cam kết của Nestlé với Việt Nam.

Tháng 9 năm 2012 Nestlé công bố khoản đầu tư 230 triệu Franc Thụy Sỹ xây dựng nhà máy cà phê mới. Nhà máy mới này sản xuất Nescafé cho cả nhu cầu trong nước và xuất khẩu, tạo ra hơn 200 việc làm trực tiếp và nhiều việc làm gián tiếp. Khoản đầu tư này khẳng định cam kết của công ty với Việt Nam và với thương hiệu Nescafé, một trong những thương hiệu chính của tập đoàn trên toàn thế giới. Nhà máy mới được trang bị công nghệ sản xuất cà phê hiện đại, đáp ứng khẩu vị và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong khu vực đối với sản phẩm Nescafé của tập đoàn.

“Việc đưa vào hoạt động nhà máy cà phê hiện đại tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng trong khu vực và sản xuất các sản phẩm NESCAFÉ theo nhu cầu và khẩu vị của người tiêu dùng. Việt Nam là một phần rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của Nestlé tại khu vực Đông Dương. Cam kết tiếp tục đầu tư thể hiện niềm tin tưởng vững chắc của chúng tôi với Việt Nam”, ông England phát biểu.

Nhà máy cà phê mới tại Việt Nam là một phần trong dự án Nescafé Plan toàn cầu được triển khai tại Việt Nam vào năm 2011 bao gồm tập hợp các cam kết của Nestlé đối với các hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu thụ cà phê. Dự án Nescafé Plan nằm trong khoản đầu tư 500 triệu Franc Thụy Sỹ vào các dự án cà phê của tập đoàn tới năm 2020. Dự án bao gồm những mục tiêu toàn cầu giúp công ty tối ưu hóa hơn nữa chuỗi cung ứng cà phê bao gồm việc gia tăng thu mua cà phê trực tiếp cũng như các chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho người nông dân trồng cà phê. Tại Việt Nam, trong năm 2012 Nestlé đã tiến hành tập huấn cho khoảng 19,600 nông dân trồng cà phê. Trong năm nay công ty đặt mục tiêu tập huấn cùng số lượng này đồng thời phân phối 2 triệu giống cây cà phê khángbệnh, cho năng suất cao. Công ty cũng đã ký một Biên Bản Ghi Nhớ với Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên để thực hiện chương trình tái canh cây cà phê. Bên cạnh đó Nestlé tham gia vào dự án hợp tác công tư với Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn nhằm nâng cao tính hiệu quả của cây cà phê thông qua việc áp dụng những kinh nghiệm canh tác hiệu quả. Mục tiêu của dự án là đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

“Khoản đầu tư này đánh dấu một mốc mới trong sự hiện diện lâu dài của Nestlé tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tạo ra giá trị lâu dài tại bất cứ nơi nào Nestlé hoạt động. Chúng tôi tạo ra giá trị bằng cách thu mua nguồn nguyên liệu thô trực tiếp tại địa phương, tạo ra những việc làm mới cho người dân địa phương, mang lại những sản phẩm dinh dưỡng và giúp cho sự phát triển của đất nước”, ông Rashid phát biểu.

Nescafé

Nescafé được hình thành từ ý tưởng giải quyết lượng cà phê hạt tồn đọng vào những năm 1930. Năm nay Nescafé  kỷ niệm 75 năm ngày ra đời và khẳng định vị trí hàng đầu trong số những loại đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới. Ngày hôm nay cứ mỗi giây trôi qua lại có hơn 5,500 ly Nescafé các loại với khẩu vị khác nhau được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Nestlé

Nestlé là tập đoàn dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe hàng đầu thế giới với hơn 339,000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, hiện nay Nestlé điều hành 5 nhà máy và tuyển dụng hơn 2000 nhân viên trên toàn quốc. Từ năm 1995 – 2012, Nestlé đã tăng đáng kể khoản đầu tư vào Việt Nam từ 25 triệu USD lên 450 triệu USD.  Bên cạnh đó, La Vie, một liên doanh của Nestlé với một công ty trong nước đã mở rộng dung lượng sản xuất các nhà máy sản xuất nước khoáng của công ty với khoản đầu tư hơn 25 triệu USD được thực hiện từ năm 2009 tới năm 2012.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:
Ms.Trần Thanh Vân
Nestlé Vietnam
Tel: (84 8) 3812 6030
Fax: 84 (8) 38131030
Email: [email protected] 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY

Article Type