Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nestlé khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine trị giá 80 triệu USD tại Nestlé Trị An

Thông cáo báo chí
Đồng Nai,
Mon, 03/30/2015 - 08:30

Đồng Nai, ngày 30 tháng 3 năm 2015. Nestlé khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine đặt tại nhà máy Nestlé Trị An, Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai. Nhà máy này sẽ sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô để xuất khẩu tới các nhà máy của Nestlé trên toàn thế giới.

 

Chủ tịch tập đoàn Nestlé, ông Paul Bulcke, Phó chủ tịch tập đoàn phụ trách khu vực Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Phi (Zone AOA) ông Nandu Nandkishore, Chủ tịch & Giám đốc điều hành Nestlé khu vực Đông Dương, ông Wayne England, Ban giám đốc công ty Nestlé Việt Nam, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh, ngài Tổng lãnh sự Thụy Sĩ tại Việt Nam, cùng tham dự lễ khánh thành nhà máy ngày hôm nay. Sự kiện này một lần nữa khẳng định niềm tin và cam kết của Nestlé đối với thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Paul Bulcke cho biết : "Với ý nghĩa lớn hơn là một khoản đầu tư quan trọng để mở rộng hoạt động kinh doanh,  việc xây dựng nhà máy này thể hiện sự tin tưởng sâu sắc của chúng tôi với Việt Nam, nơi Nestlé đã hoạt động kinh doanh thành công trong hơn 20 năm qua, nơi chúng tôi cam kết tiếp tục tạo ra giá trị chung cho cộng đồng, cho người nông dân trồng cà phê, cho người tiêu dùng tại đây."

Năm 2011, Nestlé triển khai dự án Nescafé Plan tại Việt Nam, bao gồm tập hợp các cam kết của công ty về hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu dùng cà phê có trách nhiệm.  Năm 2013 Nestlé khánh thành nhà máy Nestlé Trị An để đẩy mạnh hoạt động của Nescafé Plan toàn cầu và cam kết với đất nước. Giai đoạn đầu của dự án đã đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2012, sản xuất các sản phẩm Nescafé cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Giai đoạn hai là nhà máy mới sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô xuất khẩu.

Nhà máy mới này là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine với công nghệ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam và là nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine thứ hai của tập đoàn Nestlé. Với hơn 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cà phê, Nestlé đã áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nước để chiết xuất caffeine từ hạt cà phê. Đây là một quá trình phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao và đầu tư lớn, tuy vậy hạt cà phê khử caffeine sản xuất ra sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, nhà máy được thiết kế để giảm thiểu tác động về môi trường, giảm lượng tiêu thụ nước và năng lượng tới 20%, giảm đáng kể lượng khí thải CO2 so với  quy trình sản xuất hạt cà phê khử caffeine thông thường.

Nhà máy sản xuất mới sẽ tạo ra 70 việc làm mới cho người dân địa phương, góp phần tăng tổng số nhân viên làm việc tại Nhà máy Nestlé Trị An lên hơn 240 người tại thời điểm hiện tại.

Nestlé là tập đoàn về Dinh dưỡng, Sức khỏe và Sống vui khỏe hàng đầu thế giới với 339,000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, công ty điều hành 5 nhà máy với khoảng 2000 nhân viên trên toàn quốc. Tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam cho tới này là hơn 450 triệu USD.


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ :

Ms. Trần Thanh Vân
Nestlé Vietnam
Tel: (84 8) 39113737
Fax: 84 (8) 38238632
Email: [email protected]é.com

Article Type