Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nestlé MILO ký kết thỏa thuận hợp tác mở rộng chương trình Năng Động Việt Nam tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

Thông cáo báo chí
Cần Thơ,
Tue, 01/15/2019 - 02:00

Nestlé Việt Nam với nhãn hàng Nestlé MILO cùng ở GD&ĐT thành phố Cần Thơ và Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động tài trợ thể thao học đường tại hai địa phương này bắt đầu từ năm học 2018-2019.  Đây là hai địa phương khởi điểm để mở rộng chương trình “Năng Động Việt Nam” tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và là nỗ lực của Nestlé MILO trong việc thực hiện cam kết góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam. Cũng tại buổi ký kết này, Nestlé Việt Nam đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch vì đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển của thể dục thể thao quần chúng giai đoạn 2013-2018.

 

 

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Hoạt động này hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Chính Phủ trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động thể thao học đường, đặc biệt với các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn. Bộ Giáo dục & Đào tạo trân trọng những đóng góp này của công ty TNHH Nestlé và nhãn hàng MILO.”

 

Trong năm học 2018 – 2019 sắp tới, Nestlé MILO sẽ tiến hành triển khai một số hoạt động nổi bật trong chuỗi chương trình Năng Động Việt Nam ở hai tỉnh, thành phố khởi điểm là Vĩnh Long và Cần Thơ. Trong dó có thể kể đến: Festival Bóng Đá Học Đường, Giải Bóng rổ Học sinh Phổ thông, chương trình Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động, cung cấp tổng cộng 50 trụ bóng rổ và 20 bộ khung thành bóng đá cho các trường học tại hai địa phương trên.

Trong những năm vừa qua, chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO thực hiện đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển năng động và khỏe mạnh của trẻ em Việt Nam: trao tặng 100 bộ dụng cụ thể thao cho 100 trường học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tổ chức nhiều sân chơi thể thao như Trại hè năng lượng, Ngày hội đi bộ với sự tham gia của hơn 50.000 phụ huynh và học sinh tham gia, cũng như đồng hành trong nhiều hoạt động thể thao học đường.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa tại Nestlé Việt Nam, cho biết: “Là chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, chúng tôi tin rằng thể thao và dinh dưỡng tốt là nền tảng vững chắc cho sự phát triển khỏe mạnh và vững vàng của trẻ em. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện cam kết thúc đẩy phong trào thể thao cho trẻ em, đồng hành cùng cộng đồng chung tay nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam năng động, khỏe mạnh. Và không chỉ dừng lại ở một vài tỉnh thành, “Năng Động Việt Nam” sẽ tiếp cận đến tất cả trẻ em ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và trên cả nước nói chung.”

 

 

 

 

 

(*) Chương trình “Năng Động Việt Nam”

Năm 2016, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641), Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO triển khai chương trình “Năng Động Việt Nam”, chương trình nằm trong nội dung của đề án 641, nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp. Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động….

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Phòng Truyền thông đối ngoại Nestlé Việt Nam
Nestlé Vietnam
Tel: (84 28) 3911 3737
Fax: (84 28) 3823 8632
Email: [email protected]

Article Type