Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nestlé phát triển phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” ra cộng đồng các bà mẹ có con nhỏ

Thông cáo báo chí
TP.Hồ Chí Minh,
Thu, 10/01/2015 - 08:00
Nhằm khuyến khích và hỗ trợ các bà mẹ có con nhỏ kéo dài thời gian cho con bú sữa mẹ sau khi nghỉ thai sản và đi làm trở lại, Nestlé Việt Nam triển khai dự án xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại các cao ốc văn phòng. Căn phòng  đầu tiên được khai trương ngày hôm nay tọa lạc tại cao ốc Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TPHCM với sự tham gia, chứng kiến của BS Hoàng Lê Phúc, đại diện Hội Nhi Khoa TPHCM; ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám Đốc Nestlé Việt Nam và ông Erick Moreau, đại diện ngành hàng dinh dưỡng Nestlé Nutrition Vietnam cùng đông đảo bà mẹ có con nhỏ đang làm việc tại đây.  

Trong ngày đầu tiên khai trương, đã có khá đông các bà mẹ đến trải nghiệm vắt sữa và trữ sữa lại cho con. Phòng được thiết kế với không gian nhẹ nhàng, thư giãn và đầy đủ các trang thiết bị thuận tiện để giúp mẹ vắt sữa và lưu trữ những dòng sữa quý giá cho bé yêu của mình. Cũng tại đây các bà mẹ sẽ có cơ hội kiểm tra nguy cơ dị ứng cho bé. Theo kế hoạch, dự án xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho nhân viên văn phòng có thể được mở rộng đến 10 địa điểm tại TPHCM & Hà Nội trong thời gian tới.


Trước đó, từ năm 2012 đến nay, Nestlé Việt Nam đã xây dựng 5 phòng nuôi con bằng sữa mẹ tại các bệnh viện ở Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM. Bên cạnh đó, ngay tại Nestlé Việt Nam, công ty đã trang bị 4 phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho nhân viên nữ tại văn phòng chính ở TPHCM và tại 3 nhà máy ở tỉnh Đồng Nai. 

Song song với dự án xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ”, trong thời gian vừa qua Nestlé Việt Nam còn phối hợp với Đại học Y Dược TP. HCM và Đại học Y Hà Nội tổ chức các khóa tập huấn “ Đào tạo kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ” cho khoảng trên 2.000 cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế ở Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Các hoạt động này nhằm hưởng ứng phong trào “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF, Tổ chức Y tế thế giới WHO, Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội phát động. 

Với phương châm “Khởi đầu khỏe, Sống vui khỏe”, Nestlé Nutrition luôn ủng hộ và khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ thông qua các hoạt động cụ thể như tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hợp tác với các chuyên gia, các cơ sở y tế và xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Nestlé mong muốn mở rộng các hoạt động này ra cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức của các bà mẹ về tầm quan trọng cũng như lợi ích của sữa mẹ đối với cả mẹ và bé.

“Là tập đoàn hàng đầu thế giới về Dinh dưỡng, Sức khỏe và Sống Vui Khỏe, Nestlé cam kết ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ trên toàn cầu. Sữa mẹ chính là nền tảng để giúp nuôi dưỡng thế hệ tương lai khỏe mạnh”, ông Paul Bulcke, Giám đốc điều hành tập đoàn Nestlé đã phát biểu.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo nuôi con bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu, Nestlé hoàn toàn ủng hộ khuyến cáo này cũng như tiếp tục kéo dài việc cho con bú sữa mẹ cùng với việc cho trẻ làm quen với thực phẩm bổ sung. Điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển  khỏe mạnh lâu dài của trẻ.

Nestlé cam kết xây dựng một thế hệ trẻ “Khởi đầu khỏe, sống vui khỏe” từ nền tảng “Dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu tiên”  bởi tác động lâu dài đến sự phát triển khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của trẻ.

Hoạt động khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ nằm trong lĩnh vực Dinh Dưỡng thuộc chiến lược toàn cầu “Tạo giá trị chung” của Tập đoàn Nestlé tại Việt Nam. Theo đó Nestlé góp phần mang lại giá trị chung cho cộng đồng trên ba lĩnh vực Dinh Dưỡng, Quản Lý Nguồn Nước và Phát Triển Nông Thôn.

Thông tin chi tiết xin liên hệ
Ms. Dương Phạm Thái Hằng 
Nestlé Vietnam
Phone :   (848) 39113737 /8313 
Email: [email protected]
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đại diện Nestle Việt Nam (bên trái và đứng giữa) và đại diện Hội Nhi khoa TP.HCM cắt băng khánh thành phòng Mommy Room
Một người mẹ nuôi con nhỏ được hướng dẫn cách vắt và trữ sữa trong Mommy Room
Các bà mẹ đang đánh giá nguy cơ dị ứng cho con của mình  bằng máy ART, một công nghệ của Nestlé

Article Type