Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tập đoàn Nestlé công bố kết quả đoạt giải thưởng "tạo ra giá trị chung" 2012

Thông cáo báo chí
Hồ Chí Minh,
Wed, 11/07/2012 - 13:00

Một tổ chức tại Paraguay với các hoạt động phát triển giáo dục và khả năng điều hành doanh nghiệp đã trở thành đơn vị đoạt giải thưởng “Tạo ra giá trị chung” của tập đoàn Nestlé.

Nestlé đã trao tặng giải thưởng cho tổ chức Fundación Paraguaya de Cooperatión y Desarrollo cho dự án “Trường tự cung tự cấp thông qua hoạt động nông nghiệp”.  Dự án này nhằm đào tạo cho sinh viên kỹ thuật chuyên môn và kiến thức kinh doanh song song với chương trình học chính của trường.

Thông báo về đơn vị đoạt giải đã được công bố chính thức tại diễn đàn Tạo Ra Giá Trị Chung 2012 tại New Delhi, Ấn Độ.

VỀ SÁNG KIẾN TỰ CUNG TỰ CẤP

Sáng kiến “Trường tự cung tự cấp” đề xuất thành lập các mô hình kinh doanh nhỏ ngay trong các trường học nhằm dạy cho sinh viên những kỹ năng cần thiết đối với mỗi chủ doanh nghiệp.

Theo đó, mỗi trường sẽ kết hợp với tổ chức phi lợi nhuận Fundación Paraguaya de Cooperatión y Desarrollo xây dưng nên các kế hoạch kinh doanh với sự kết hợp “giảng dạy và sản xuất” nhằm thiết lập mô hình kinh doanh nhỏ phù hợp cho mỗi trường.

Các mô hình kinh doanh nhỏ này bao gồm các lĩnh vực từ hỗ trợ kỹ thuật nông nghiệp, sản xuất sữa, canh tác nông nghiệp, làm vườn, các dịch vụ khách sạn, nuôi ong và sản xuất trứng gà.

Giáo viên sẽ hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng tự điều hành doanh nghiệp riêng.

Nguồn thu nhập từ các hoạt động kinh doanh trên sẽ được các trường sử dụng để tự chi trả các khoản phí như tiền lương, phí  hành chính  và duy trì hoạt động của trường mà không cần đến nguồn tài trợ từ chính phủ.

DỰ ÁN ĐƯỢC NHÂN RỘNG TRÊN TOÀN CẦU

Dự án do Fundación Paraguaya de Cooperatión y Desarrollo điều hành thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên tại Paraguay.

Được thành lập năm 2003 tại Escuela Agrícola San Francisco, dự án đã tự chủ động về nguồn tài chính trong hơn 5 năm qua.

Hiện tại, có hai trường khác tại Paraguya cũng đang triển khai chương trình.

Hiện nay trên thế giới đã có hơn 50 trường tại 30 quốc gia Châu Mỹ La-tinh và Châu Phi đang thực hiện dự án. Trong năm 2012, có khoảng 25 trường ở Tanzania, Châu Phi cũng đang phát triển mô hình này.

NHÂN RỘNG MÔ HÌNH

Giải thưởng “Tạo ra giá trị chung” của Nestlé sẽ giúp mở rộng quy mô dự án tại Paraguay.
Khoản tiền thưởng này sẽ được sử dụng để khởi động lại các mô hình thành công tại thành phố San Pedro, Paraguya.

VỀ GIẢI THƯỞNG “TẠO RA GIÁ TRỊ CHUNG”

Hai năm một lần, 3 dự án sáng tạo liên quan đến vấn đề dinh dưỡng, nguồn nước và phát triển nông thôn được đưa vào danh sách đề cử nhận giải thưởng “Tạo ra giá trị chung” của Nestlé

Giải thưởng “Tạo ra giá trị chung” nêu bật những điển hình trong hoạt động “Tạo ra giá trị chung” .  Giải thưởng hỗ trợ nguồn ngân sách cho các sáng kiến đổi mới có tính khả thi về mặt thương mại, giúp các dự án mở rộng hoạt động và đạt được sự bền vững về tài chính .
 
Được xây dựng dựa trên nguyên tắc phát triển bền vững và tuân thủ của Nestlé, “Tạo ra giá trị chung” là hướng tiếp cận kinh doanh của  tập đoàn Nestlé, nhằm tạo ra giá trị đồng thời cho cổ đông và cho cộng đồng ở những nơi công ty có hoạt động kinh doanh.

Giải thưởng dành cho tất cả các đối tượng là cá nhân, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, các học viện cũng như các tổ chức xã hội.

Ban Cố vấn “Tạo ra giá trị chung” của Nestlé sẽ lựa chọn người giành chiến thắng với giá trị giải thưởng lên đến 500,000 Franc Thụy Sỹ (hơn 530,000 USD) để phát triển hoặc nhân rộng dự án của mình.

Năm nay, dự án đã nhận được hơn 600 hồ sơ từ 76 quốc gia. Ban Cố vấn đã lựa chọn một giải Nhất và hai giải Nhì.

Giải Nhì thứ nhất được trao cho một tổ chức Phi lợi nhuận tại Lebanon có tên gọi  Arcenciel.   Tổ chức này giúp các nông dân và các chủ doanh nghiệp nhỏ chế biến thực  phẩm tại  nước này phát triển các vụ mùa nông nghiệp bền vững.

Giải Nhì thứ hai được trao cho tổ chức Excellent Development, một tổ chức phi lợi nhuận  tại Anh.  Tổ chức này giúp các nông dân và gia đình của họ ở Kenya, Zimbabwe, Mozambique và Uganda được tiếp cận với nguồn nước sạch, xây dựng đập cát, và các hoạt động bảo tồn đất và nguồn nước.

ĐỐI TÁC ĐOẠT GIẢI THƯỞNG

IDE Campuchia là tổ chức đoạt giải thưởng “Tạo ra giá trị chung” đầu tiên của Nestlé năm 2010.

IDE Campuchia tuyển chọn và đào tạo các tiểu thương ở khu vực nông thôn trở thành các cố vấn nông dân, họ là những người làm việc chặt chẽ với các nông dân hoạt động trong phạm vi nhỏ , qua đó  phổ biến tới người nông dân những kinh nghiệm canh tác hiệu quả.

Chương trình đang hỗ trợ các cố vấn này trở thành các nhà kinh doanh thành công. Hiện tại đã có hơn 100 tư vấn viên đang làm việc cùng 15,000 nông dân.

Giải thưởng Nestlé “Tạo ra giá trị chung” đang tiếp nhận đề cử của năm 2014. Hạn chót gửi đề cử là ngày 31 tháng 3 năm 2013.

Tham khảo thông tin thêm tại website:

Nestlé Creating Shared Value Prize
http://www.nestle.com/csv/nestle/nestleprize/nestleprizeincsv
Tìm hiểu thông tin về giải thưởng Nestlé “Tạo ra giá trị chung” tại:
Insight: A new approach to agricultural development:
http://www.nestle.com/Media/NewsAndFeatures/Pages/Approach-agricultural-development.aspx?Category=Investors,CSV

Article Type