Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lịch sử Tập đoàn Nestlé

  •  
  •  
 

Những năm tiên phong

Lịch sử của chúng ta khởi đầu từ năm 1866, khi Công Ty Sữa Đặc Anglo-Swiss khánh thành nhà máy sữa đặc Châu Âu đầu tiên tại Thụy Sỹ. Ông Henri Nestlé phát triển một loại thực phẩm đột phá cho trẻ sơ sinh vào năm 1867, và trong năm 1905 công ty mà ông ấy thành lập sát nhập với công ty Anglo-Swiss, tiền thân là Tập Đoàn Nestlé hiện nay. Trong khoảng thời gian này, các thành phố bắt đầu mọc lên, đường sắt và tàu hơi nước phát triển giúp giảm chi phí hàng hóa, thúc đẩy giao thương quốc tế đối với hàng tiêu dùng.

1866


Anh em Charles và George Page người Mỹ giúp xây dựng Công ty Sữa Đặc Anglo-Swiss. Sử dụng nhiều nguồn cung cấp sữa tươi từ Thụy Sỹ, họ áp dụng các kiến thức có được từ quê nhà vào xây dựng dây chuyền đầu tiên của Châu Âu để sản xuất sữa đặc tại Cham. Họ bắt đầu cung cấp cho các thị trấn công nghiệp của Châu Âu sản phẩm có thương hiệu Milkmaid, với thông điệp rằng đây là sản phẩm thay thế an toàn và lâu dài cho sữa tươi.

1867


Henri Nestlé, một dược sĩ người Đức và là nhà sáng lập Nestlé, giới thiệu sản phẩm “farine lactée” (bột pha sữa) tại Vevey, Thụy Sỹ. Đó là sự kết hợp giữa sữa bò, bột mì và đường, và Nestlé phát triển thành một sản phẩm cho các bé sơ sinh không có sữa mẹ để bú, nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong cao. Trong khoảng thời gian này ông ấy cũng bắt đầu sử dụng biểu tượng “Tổ chim” như hiện nay.

1875


Henri Nestlé bán công ty và nhà máy của mình ở Vevey cho ba nhà kinh doanh địa phương. Họ tuyển dụng thêm các nhà hóa học và công nhân có trình độ để mở rộng sản xuất và kinh doanh.

1878


Sự canh tranh ngày càng dữ dội giữa Nestlé và Anglo-Swiss, khi cả hai công ty bắt đầu bán những sản phẩm cạnh tranh với sản phẩm gốc của đối thủ: trong đó có sữa đặc và ngũ cốc sơ sinh. Cả hai công ty đều mở rộng kinh doanh và sản xuất ra nước ngoài.

1882-1902


Năm 1882, Anglo-Swiss mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ, nhưng cái chết của George Page làm tiêu tan các kế hoạch. Năm 1902, công ty bán lại toàn bộ hoạt động tại Hoa Kỳ, mở đường cho việc sát nhập cuối cùng với Nestlé.

1904


Nestlé bắt đầu bán sôcôla lần đầu tiên khi tiếp quản việc kinh doanh xuất khẩu của Peter & Kohler. Chính ông Henri Nestlé đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm sôcôla sữa từ năm 1875, khi ông ấy cung cấp sữa đặc cho người hàng xóm của mình tại Vevey là Daniel Peter, và Peter dùng để phát triển thành sản phẩm thương mại đầu tiên vào những năm 1880.