Sort by
Sort by

Hành động vì một tương lai không rác thải

Clean beach

Với tình trạng rác thải nhựa tiếp tục tích tụ ở các bãi rác và ở các đại dương, gây nguy hại cho động vật hoang dã, việc ứng phó với ô nhiễm rác thải nhựa trở nên vô cùng cấp thiết. Đó cũng là một ưu tiên cấp bách đối với Nestlé và chúng tôi đảm nhận trách nhiệm này một cách nghiêm túc.

Chúng tôi đang thúc đẩy hành động ứng phó với vấn đề rác thải nhựa và cam kết tạo ra một sự khác biệt đáng kể ở những nơi mà chúng tôi đang hoạt động.

Chúng tôi đang đạt được những tiến bộ nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi muốn thể hiện vai trò tiên phong trong hoạt động này.

Tầm nhìn và cam kết của Nestlé

Tầm nhìn của chúng tôi là không có bao bì nào của Nestlé, kể cả nhựa, thải ra môi trường dưới dạng rác. Tầm nhìn này không chỉ là một lý tưởng cao cả - mà chúng tôi đang nỗ lực để thực hiện điều đó và góp phần tạo nên một tương lai không còn rác thải.

Năm ngoái, chúng tôi công bố cam kết đến năm 2025 sẽ sử dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được. Trong Tháng 1 năm 2019, chúng tôi mở rộng tầm nhìn hơn vì một tương lai không rác thải, và công bố một chuỗi các hoạt động cụ thể nhằm thực hiện những cam kết đó.

Mặc dù chúng tôi cam kết theo đuổi các giải pháp tái chế khả thi, chúng tôi biết rằng khả năng tái chế 100% cũng chưa đủ để giải quyết thành công vấn đề rác thải nhựa. Chúng tôi cần đẩy mạnh hơn nữa và vượt qua các rào cản. Chúng tôi quyết tâm xem xét từng giải pháp để giải quyết thử thách phức tạp này và sẵn sàng thực hiện nhiều giải pháp để tạo ra tác động ngay lập tức. Ví dụ, chúng tôi tin vào giá trị của những vật liệu sản xuất từ giấy tái chế và có thể phân hủy được, cũng như các hợp chất phân hủy sinh học, ở những nơi chưa có cơ sở hạ tầng về tái chế.

Khi chúng tôi triển khai những giải pháp mới, chúng tôi sẽ không bao giờ làm tổn hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. An toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm là không thể thỏa hiệp.

Hành động của chúng tôi

Giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa phức tạp đòi hòi một nỗ lực chung tay và toàn diện. Mục tiêu này đòi hỏi phải có những hành động cụ thể. Theo đó, chúng tôi đang thực hiện những bước đi thiết thực sau:

1. Tiên phong sử dụng vật liệu thay thế

 • Chúng tôi đã xây dựng Viện Nghiên Cứu Bao Bì Nestlé để phát triển các vật liệu bao bì bền vững và hợp tác với các đối tác trong ngành để mở rộng nghiên cứu và đổi mới. Tại đây, chúng tôi hiện đang nghiên cứu một loạt các đổi mới, bao gồm những vật liệu mới từ giấy cũng như những hợp chất phân hủy sinh học có thể tái chế được.
 • Chúng tôi đã triển khai bao bì giấy cho sản phẩm Nesquik trên toàn cầu từ Quý 1 năm 2019, và sắp tới là cho sản phẩm thanh ngũ cốc Yes! vào nửa cuối năm 2019. Smarties cũng sẽ bắt đầu ra mắt bao bì bằng giấy, không nhựa vào năm 2019 và MILO túi giấy sẽ ra mắt vào năm 2020.
 • Chúng tôi đang loại bỏ tất cả các loại nhựa không thể tái chế hoặc khó tái chế cho tất cả các sản phẩm của Nestlé trên toàn thế giới vào năm 2025 (pdf, 50Kb).
 • Là một phần của cam kết này, chúng tôi đã bắt đầu loại bỏ tất cả ống hút nhựa khỏi các sản phẩm của Nestlé kể đầu từ tháng 2 năm 2019.
 • Nestlé Waters đang nỗ lực để tăng hàm lượng PET tái chế trong chai lên 35% trên toàn cầu vào năm 2025. Và sẽ đạt 50% tại Hoa Kỳ vào năm 2025, tập trung cụ thể vào sản phẩm Poland Spring và 50% đối với các nhãn hiệu tại Châu Âu như Acqua Panna, Buxton, Henniez và Levissima vào năm 2025.
 • Chúng tôi đã triển khai thỏa thuận hợp tác toàn cầu với Danimer Scientific để phát triển loại chai có thể phân hủy và tái chế sinh học cho ngành hàng nước của chúng tôi.
 • Nhận thấy những thách thức trong việc có được vật liệu tái chế phù hợp cho thực phẩm, chúng tôi đã bắt đầu hợp tác với PureCycle Technologies để sản xuất nhựa polypropylen tái chế phù hợp cho thực phẩm.
 • Chúng tôi đã tham gia Hiệp hội NaturALL Bottle Alliance, nhằm mục đích phát triển chai PET 100% sinh học để ứng dụng cho ngành hàng nước của chúng tôi.

2. Định hình một tương lai không rác thải

 • Chúng tôi hợp tác với Dự án STOP, một sáng kiến tuyến đầu nhằm giải quyết sự rò rỉ nhựa vào đại dương, thông qua sự hợp tác với các thành phố và chính phủ ở Đông Nam Á. Dự án thí điểm STOP đầu tiên của chúng tôi là ở Indonesia.
 • Chúng tôi là người sáng lập Cam Kết Toàn Cầu Về Kinh Tế Nhựa Mới, một sáng kiến do Quỹ Ellen MacArthur và Môi trường LHQ phối hợp, để thúc đẩy và khuyến khích tiến bộ trong việc ứng phó vấn đề rác thải nhựa.
 • Chúng tôi quyết tâm giảm các loại nhựa sử dụng một lần. Chúng tôi đang giới thiệu bao bì có thể tái sử dụng, các hệ thống phân phối mới và các mô hình kinh doanh sáng tạo.
  • Chúng tôi làm việc với tổ chức Loop để phát triển bao bì có thể tái sử dụng. Chúng tôi hiện đang thử nghiệm các hộp đựng kem có thể tái sử dụng cho nhãn hiệu Haagen-Dazs của chúng tôi ở Hoa Kỳ.
  • Máy pha chế cho Nescafé và Milo đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Đầu năm 2020, chúng tôi sẽ ra mắt các máy lọc nước mới sử dụng công nghệ tiên tiến, cho phép người tiêu dùng tự đổ đầy chai nước để tái sử dụng.
 • Chúng tôi hợp tác với Veolia để trong vấn đề thu gom, phân loại và tái chế chất thải nhựa, đặc biệt chú trọng đến bao bì nhựa dẻo. Sự hợp tác này cũng bao gồm việc nghiên cứu các công nghệ để xây dựng các mô hình tái chế khả thi ở nhiều quốc gia khác nhau. Bao gồm các công nghệ tái chế hóa học, sẽ giúp Nestlé tăng hàm lượng tái chế trong bao bì nước đóng chai lên 35% và bao bì sản phẩm nói chung lên 15% vào năm 2025.
 • Cùng với các công ty khác, chúng tôi vừa giới thiệu Liên minh Tái chế Nhựa Châu Phi để phát triển cơ sở hạ tầng tái chế trên khắp khu vực Châu Phi cận Sahara - và tạo ra việc làm trong quá trình này.

3. Dẫn dắt hành vi mới

 • Tất cả 4.200 cơ sở kinh doanh của Nestlé trên toàn thế giới đang loại bỏ các đồ dùng nhựa sử dụng một lần không thể tái chế.
 • Nhân viên của chúng tôi trên toàn thế giới đang dành những ngày tình nguyện của họ để dọn dẹp rác và sẽ tham gia vào hoạt động dọn rác bãi biển vào Ngày Đại dương Thế giới (ngày 8/6). Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể tham gia, hãy xem trang web của Ngày Đại dương Thế giới.

Hành động tại Việt Nam

Tại Việt Nam, chúng tôi hiện đã và đang triển khai một số chương trình liên quan nhằm góp phần hiện thực hóa cam kết trên của Tập đoàn tại những quốc gia chúng tôi đang hoạt động:

 • Hoạt động tái chế và tái sử dụng chất thải trong sản xuất, đạt mục tiêu “Không chất rắn ra môi trường”, bao gồm tái chế và tái sử dụng vỏ hộp sản phẩm sữa
 • Tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức cho nhân viên về hạn chế rác thải nhựa; kêu gọi và tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo trong việc cải tiến sản phẩm cũng như những ý tưởng thực tiễn giúp thực hiện mục tiêu tái chế và tái sử dụng bao bì sản phẩm và hạn chế rác thải nhựa.
 • Phối hợp cùng tổ chức mGreen, tổ chức xã hội đồng thời là đơn vị phát triển ứng dụng trên điện thoại, tiến hành thử nghiệm Dự án “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học. Dự án được thực hiện từ cuối năm 2018 tại khu căn hộ Vinhome Central Parks tại TP. Hồ Chí Minh. Đánh giá kết quả thử nghiệm sẽ được thực hiện vào cuối 2019 để nhân rộng và hoàn thiện.
 • Tham gia vào “Sáng kiến thu thập và tái chế bao bì sản phẩm”(Packaging Collection and Recycling Initiative - PCRI) cùng công ty TNHH La Vie Việt Nam và các công ty lớn trong và ngoài nước trong Ngàng Hàng Tiêu Dùng Nhanh (FMCG) nhằm đưa ra Chương trình hành động chung để giải quyết vấn đề về rác thải nhựa tại Việt Nam.
 • Ngoài ra, Công ty cũng tích cực tham gia vào các diễn đàn, các hội thảo và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương phụ trách cũng như các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ nhằm chung tay vào nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.