Bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Đông Nam Á

Thông cáo báo chí
Bangkok ngày 16/2/2021,

Tập đoàn Nestlé đã bổ nhiệm Giáo sư Tiến sĩ Surakiart Sathirathai, cựu Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan làm Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Đông Nam Á của ông Chris Johnson, Giám đốc điều hành Khu vực Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Phi cận Sahara (AOA).

Giáo sư Tiến sĩ Surakiart Sathirathai

Dựa trên trọng tâm chiến lược của Tập đoàn Nestlé, Ủy ban Cố vấn sẽ tư vấn và hướng dẫn các vấn đề liên quan đến mục tiêu Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Công ty Nestlé tại Thái Lan và phần còn lại của Đông Nam Á.

Trong vai trò Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Đông Nam Á, Giáo sư Tiến sĩ Surakiart sẽ làm việc với Giám đốc điều hành Khu vực và nhóm quản lý của ông có trụ sở tại Thụy Sĩ để đảm bảo các hoạt động kinh doanh ở Đông Nam Á tạo ra giá trị cho các cổ đông và các bên có liên quan khác.

Một lĩnh vực trọng tâm sẽ là làm thế nào để 'xây dựng lại tốt hơn' trong một thế giới hậu COVID, ưu tiên các giải pháp bền vững giúp nâng cao sức khỏe của hành tinh chúng ta và đảm bảo sẽ có đủ thực phẩm dinh dưỡng được phát triển theo hướng bền vững.

Ông Chris Johnson cho biết: “Giáo sư Tiến sĩ Surakiart sẽ giúp chúng tôi trong sứ mệnh chuyển đổi hoạt động kinh doanh của chúng tôi trở nên bền vững hơn và đảm bảo rằng chúng tôi trở thành động lực thúc đẩy cho những điều tốt đẹp. Chuyên môn và kinh nghiệm của Giáo sư ở các vị trí cấp cao trong khối công và tư trong nhiều năm sẽ có giá trị vô giá khi chúng tôi cùng làm việc để đạt được các cam kết ESG mà chúng tôi đã đưa ra, đồng thời tối đa hóa giá trị lâu dài cho Nestlé.”

Giáo sư Tiến sĩ Surakiart Sathirathai là công dân Thái Lan, từng giữ nhiều vai trò cấp cao trong chính phủ Thái Lan bao gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phó Thủ tướng. Là một luật sư được đào tạo, ông hiện là Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Hòa giải Châu Á. Ông đã làm việc với các công ty Thái Lan và các công ty đa quốc gia, phục vụ trong Hội đồng quản trị hoặc cố vấn cấp cao trong gần 25 năm.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Phòng Truyền thông Đối ngoại 
Nestlé Việt Nam
Tel : (84 28) 3911 3737 - Fax : (84 28) 3823 8632 
Email : [email protected]