Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Liên minh báo Tuổi Trẻ và Công An TPHCM xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực” năm 2019, chủ đề “Biến Tấu Món Ăn Mùa Hè”

Thông cáo báo chí
Tp. Hồ Chí Minh,
Sun, 06/23/2019 - 08:00

Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” chủ đề “Biến Tấu Món Ăn Mùa Hè”.

Kết quả chung cuộc đội liên minh nhà báo Nguyễn Triều - Tuổi Trẻ và nhà báo Phạm Thị Thanh Thủy - Công An TPHCM đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi với bài thi gồm hai món được bốc thăm tại chỗ Tôm xào rau củ- Nấm hương nhồi thịt nấu cải xanh.

Lần đầu tiên tại sân chơi “Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực” năm 2019, không chỉ những đội thi mà khán giả là đồng nghiệp và người thân của các nhà báo cũng sẽ bất ngờ với một cuộc thi với một “format”, thể thức chơi, mang tên “Cuộc chiến bếp núc” hoàn toàn khác biệt, hứa hẹn mang lại sự tranh tài đầy màu sắc mới lạ và nhiều tính giải trí. Trong khi đó, chủ đề “Biến Tấu Món Ngon Mùa Hè”, những người tham gia sẽ cùng nhau đưa ra những ý tưởng mới lạ trong nấu ăn, bằng việc kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để các món ăn phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và thêm khỏe.

Diễn ra trong suốt 13 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Trong dịp này, Bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy đến từ nhãn hàng MAGGI, Nestlé Việt Nam đã chia sẻ ý nghĩa cũng như bí quyết chọn nguyên vật liệu nấu bếp tươi ngon và trình diễn với món ăn Rồng Vàng Vượt Biển Xanh (Cá hồi tắm nước mắm rong biển) ngon mắt và nhiều dinh dưỡng chỉ trong vòng 20 phút.

Cuộc thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên những người làm báo khi tạm để qua sứ mệnh chăm sóc đời sống thông tin của độc giả và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn.

Thông tin thêm về cuộc thi: 

Ban Giám Khảo:

 • Nhà giáo ưu tú, Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi, Trưởng Ban Giám khảo
 • Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam
 • Bếp trưởng MAGGI Nguyễn Đăng Huy
 • Nhà Biên kịch Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM
 • Nghệ sĩ Xuân Hương
 • Nhà thơ- nhà báo Lê Minh Quốc

Danh sách thí sinh đến từ 6 đội:

1/ Nguyễn Triều (Tuổi Trẻ) -   Phạm Thị Thanh Thủy (Công an TPHCM)

2/ Nguyễn Thị Mỹ Trang (HTV) - Phạm Thành Sơn (Sài Gòn Giải Phóng)

3/ Thùy Trang (Người Lao Động) – Hòa Bình (Pháp Luật TPHCM)

4/ Vũ Hồng Dương (Thanh Niên) - Nguyễn Thị Ngọc Tiên (Thế Giới Tiếp Thị)

5/ Ngọc Minh (Nông Thôn Ngày Nay) – Hương Giang (Truyền hình Thông tấn- TTXVN)

6/ Mộng Cầm (Nhịp cầu Đầu tư) - Hồng Liên (Thế giới điện ảnh)    

Cơ cấu giải thưởng:
Giải Ẩm Thực Vàng, Giải Ẩm Thực Bạc, Giải Ẩm Thực Đồng, Giải triển vọng (3 giải), Giải Thuyết Trình Hay, Giải Cặp Đôi Ăn Ý, Giải Cổ động viên sôi nổi nhất.

Tiêu chí chấm giải:

 • Cân bằng dinh dưỡng : 2 điểm
 • Vị ngon tự nhiên : 5 điểm
 • Trình bày : 1 điểm
 • Thuyết trình : 1 điểm
 • Vệ sinh An toàn thực phẩm : 1 điểm
Article Type