Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nestlé Việt Nam tham gia liên minh nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và giúp tái chế bền vững hơn

Thông cáo báo chí
Tp. Hồ Chí Minh,
Fri, 06/21/2019 - 00:00

Ngày hôm nay, Nestlé Việt Nam và La Vie – Nestlé Waters cùng tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác với 7 công ty khác để thành lập Tổ Chức Tái Chế Bao Bì Việt Nam (PRO Vietnam), một tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ sự phát triển của một hệ sinh thái thu gom và tái chế bao bì nội địa vững mạnh.

Sáng kiến này nhận được sự đánh giá cao từ Chính phủ Việt Nam và cụ thể là Văn phòng Thủ tướng Chính phủ.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng tham gia vào liên minh này nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và giúp việc tái chế bao bì trở nên dễ tiếp cận và bền vững hơn. Nestlé mong muốn về lâu dài có thể ngăn chặn việc xả rác thải nhựa ra môi trường. Sự tham gia vào PRO Việt Nam sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa các nỗ lực của Nestlé để hiện thực hóa mục tiêu này.”

PRO Vietnam sẽ tập trung các hoạt động của mình vào ba mảng chính: thứ nhất, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc phân loại và tái chế; thứ hai, tăng cường hệ sinh thái thu gom bao bì hiện hữu; và thứ ba, hỗ trợ các chương trình tái chế của các nhà máy xử lý và tái chế.

Hợp tác với các bên liên quan, bao gồm chính phủ, mục tiêu của PRO Vietnam nhằm giúp cải thiện các điều kiện sinh kế và tạo việc làm cho các cá nhân và doanh nghiệp thu gom và tái chế bao bì.

Việc Nestlé Việt Nam và La Vie – Nestlé Waters cùng tham gia liên minh nằm trong một loạt các sáng kiến và bước đi cụ thể để thúc đẩy hành động ứng phó rác thải nhựa, phù hợp với cam kết tái chế và tái sử dụng toàn bộ 100% bao bì của Nestlé vào năm 2025.

Tải thông cáo báo chí (pdf, 793kb)

Thông tin chi tiết xin liên hệ
Phòng Truyền thông đối ngoại Nestlé Việt Nam
Nestlé Vietnam
Tel: (84 28) 3911 3737
Fax: (84 28) 3823 8632
Email: [email protected]

Article Type