Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Khai mạc Giải Thể Thao Học Sinh TPHCM năm học 2017-2018 - Môn VOVINAM Việt Võ Đạo

Thông cáo báo chí
Thành phố Hồ Chí Minh,
Thu, 01/11/2018 - 02:00

Ngày hôm nay Giải Thể Thao Học Sinh TPHCM năm học 2017-2018 môn VOVINAM Việt Võ Đạo dành học sinh thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 1000 học sinh đến từ 250 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đấu do Sở Văn Hóa và Thể Thao, Sở Giáo Dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh.phối hợp với Liên Đoàn Vovinam Việt Nam, tổ chức nhằm kỷ niệm 80 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2018) đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe , khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam môn võ thuật truyền thống của Việt Nam.

Giải đấu sẽ diễn ra liên tục từ ngày 11 tới ngày 14 tháng 01 năm 2018 để chọn ra các Vận động viên Vovinam học sinh xuất sắc nhất.

Đây là lần đầu tiên trong Lịch sử hình thành và phát triển Vovinam, một giải đấu quy mô cho môn Vovinam được tổ chức dành cho học sinh phổ thông thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu bao gồm 02 nội dung chính là Đối kháng cá nhân và Thi quyền, trong đó với Đối kháng cá nhân, mỗi đơn vị được cử 01 VĐV cho mỗi hạng cân thi đấu theo mỗi cấp học. Ở nội dung Thi quyền mỗi đơn vị được đăng ký 01 nội dung cho mỗi thể loại thi quyền theo mỗi cấp học. Tổng cộng sẽ có 115 bộ huy chương được trao tặng (55 bộ huy chương cho đối kháng cá nhân nam nữ và 60 bộ huy chương cho thi quyền nam nữ 03 cấp học).  Đồng hành cùng giải đấu này, Nestlé MILO  hỗ trợ trang phục thi đấu, trang phục làm nhiệm vụ và giải thưởng cũng như công tác tổ chức giải. Cùng với giải vô địch Vovinam Học sinh toàn quốc Cup NESTLÉ MILO, đây là giải Vovinam thứ 2 đánh dấu sự đồng hành của NESTLÉ MILO với một môn thể thao mới, hấp dẫn và bổ ích dành cho giới trẻ học đường, đặc biệt là nêu cao các giá trị Văn hóa Việt – Học Võ Việt  Yêu Nước Việt.

Giải Thể Thao Học Sinh TPHCM năm học 2017-2018 môn VOVINAM Việt Võ Đạo là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, khởi động trong năm 2016. Đây là chương trình nằm trong Đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt Nam giai đoạn 2011  -2020 của chính phủ.

Chương trình này thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”. Đó là lý do Nestlé MILO chung tay cùng các đối tác phát triển hơn nữa các hoạt động thể thao học đường, giúp các em nhỏ có thêm nhiều sân chơi thể thao rèn luyện sức khỏe. Cùng với các giải đấu khác như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ, Giải Bơi Lội Học Sinh Tp.Hồ Chí Minh….

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé MILO đối với môn thể thao mới này, ông Ngũ Duy Anh, Cục Trưởng Cục Công Tác Học Sinh Sinh Viên, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Nestlé MILO cho sự phát triển thể thao học đường nói chung và bộ môn Vovinam.  Là đối tác tin cậy với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong nhiều năm qua, thông qua chương trình Năng động Việt Nam, trong đó Giải Thể Thao Học Sinh TPHCM năm học 2017-2018 môn VOVINAM Việt Võ Đạo là một trong những hoạt động thể thao mới, chúng tôi mong muốn cùng với Nestlé MILO phát triển một thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh”.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms.Trần Thanh Vân
Nestlé Vietnam
Tel: (84 28) 3812 6030
Fax: (84 28) 3813 1030
Email: tranthanh.van @vn.Nestlé.com

Article Type