Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Nestlé đồng hành với Chương trình Bơi An Toàn, Phòng Chống Đuối Nước Trẻ Em năm 2018

Thông cáo báo chí
Ninh Bình,
Sun, 05/20/2018 - 04:00

Hôm nay Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn, phòng chống đuối nước đã diễn ra  tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, khởi đầu cho chuỗi hoạt động trong  Chương trình Bơi An Toàn, Phòng Chống Đuối Nước Trẻ Em năm 2018 do Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phát động. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động, được triển khai tại khắp 63 tỉnh thành  từ tháng 5 tới tháng 8 năm 2018 với sự đồng hành của Nestlé MILO.

Theo con số thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam, đặc biệt xảy ra nhiều vào thời gian hè và mùa mưa bão, mùa nước nổi.  Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng trẻ em không biết bơi. Tổng hợp báo cáo sơ bộ từ các tỉnh/thành phố trong cả nước tỉ lệ trẻ em Việt Nam biết bơi chiếm dưới 30%. Chính vì vậy việc phổ cập bơi và các kỹ năng phòng – chống đuối nước trong lứa tuổi học đường là giải pháp hết sức cấp thiết.

 

 

 

 

 

Chương trình “ Bơi An Toàn, Phòng Chống Đuối Nước Trẻ Em năm 2018”được tổ chức với những hoạt động chính:

1. Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền: Các hoạt động tuyên truyền trong năm 2018 được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đối với mọi đối tượng, đặc biệt là đẩy mạnh phong trào trẻ em học bơi gắn với việc phổ biến, tuyền truyền cho học sinh, thiếu nhi về kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. 

2. Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ: Năm 2018, Chương trình, giáo án tập huấn được đổi mới giúp cho khoảng 600 cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên có phương pháp tổ chức hiệu quả, thiết thực, phù hợp với đối tượng là trẻ em và đặc thù, điều kiện của từng đơn vị, địa phương.

3. Tổ chức Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn, phòng chống đuối nước tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình -  ngày 20/5/2018 tại Ninh Bình. Lễ phát động tại các đơn vị, địa phương được tổ chức gắn với khai mạc các hoạt động hè của thiếu niên, nhi đồng và được đầy mạnh trong dịp trẻ em, học sinh được nghỉ hè. Thông qua sự kiện này, vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội được nâng lên góp phần thúc đẩy phòng trào trẻ em học bơi an toàn và giúp trẻ em phát triển toàn diện.  

4. Tổ chức Giải bơi Thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” 2018 – Tháng 7/2018 tại Đà Nẵng.
Giải bơi là dịp để đánh giá phong trào học sinh, thiếu niên, nhi đồng tham gia học bơi. Khác với năm 2017, Giải bơi “Đường đua xanh” năm 2018 sẽ đánh giá toàn diện kết quả học bơi an toàn của các em.

5. Tổ chức Hôi thi bơi lặn cứu đuối tại Đồng Tháp – Tháng 8/2018.
Đây là ngày hội đánh giá về kỹ năng, trình độ chuyên môn của cán bộ, hướng dẫn viên làm công tác phòng, chống đuối nước thuộc các ngành, đoàn thể trong 63 tỉnh/thành.

Là đối tác chính của Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, Nestlé MILO đồng hành trong tất cả mọi hoạt động của chương trình.   Song song với đó kể từ năm 2017, Nestlé MILO cũng đã đưa bộ môn Bơi lội vào danh sách những môn thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam* với Giải Bơi Lội Học Sinh Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhận xét về vai trò đồng hành của Nestlé MILO đối với Chương trình, bà Lê Thị Hoàng Yến Phó Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phát biểu : “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của  Nestlé MILO trong chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018, cũng như những đóng góp tích cực của  Nestlé MILO cho thể thao học đường.  Với chương trình này,  Tổng Cục Thể Dục Thể Thao và các đối tác đặt mục tiêu giảm  tỷ lệ số trẻ tử vong  do đuối nước so với năm 2017 và 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em  trong năm 2018.”

Sự đồng hành của Nestlé MILO với chương trình, một lần nữa thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam”./

(*) Chương trình “Năng Động Việt Nam”

Năm 2016 , phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641) Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO triển khai chương trình “Năng Động Viêt Nam”, chương trình nằm trong nội dung của đề án 641, nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp.Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Chương trình đi bộ gây quỹ thể thao….

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Ms. Dương Phạm Thái Hằng
Nestlé Vietnam
Phone :   (84 28) 39113737 
Fax:        (84 28) 38238632
Email: [email protected]

Article Type