Sort by
Sort by

Bao bì nói chung và quản lý rác thải bao bì sau tiêu dùng nói riêng là vấn đề quan tâm chung của xã hội. Thông qua hoạt động cải tiến và đổi mới bao bì sản phẩm, cải tiến danh mục sản phẩm và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng hỗ trợ hoạt động tái chế, chúng tôi đang nỗ lực không ngừng hướng đến một tương lai không rác thải với mục tiêu không có sản phẩm bao bì nào của chúng tôi trở thành chất thải chôn lấp hay rác thải ra đại dương.​

GIẢI PHÁP BAO BÌ BỀN VỮNG CỦA NESTLÉ VIỆT NAM

Mục tiêu BAO BÌ BỀN VỮNG của chúng tôi tại Việt Nam được thực hiện thông qua năm trụ cột chính:

Nhóm 1: Giảm thiểu

Giảm sử dụng nhựa nguyên sinh trong bao bì sản phẩm, loại bỏ bao bì nhựa không cần thiết và tăng tỉ lệ vật liệu tái chế.

Nhóm 2: Giảm thiểu và tái sử dụng

Mở rộng phạm vi áp dụng bao bì có thể tái sử dụng và hệ thống phân phối số lượng lớn để giảm dần nhu cầu đóng gói bao bì dùng một lần.

Nhóm 3: Tái thiết kế

Tiên phong sử dụng vật liệu thay thế, công nghệ hiện đại và các giải pháp bao bì cải tiến để hỗ trợ việc tái chế và tái sử dụng bao bì.

Đến cuối 2021, 100% sản phẩm uống liền của Nestlé Việt Nam đã chuyển sang sử dụng ống hút giấy có chứng nhận FSC. Ngoài ra, gần 90% bao bì sản phẩm của chúng tôi đã được thiết kế để có thể tái chế và tái sử dụng. Những thay đổi tích cực này giúp giảm gần 2.400 tấn rác thải nhựa ra môi trường (2021 & 2022).

Nhóm 4: Tái chế

Hỗ trợ để phát triển cơ sở hạ tầng giúp thu gom, phân loại, tái chế và tái sử dụng bao bì; hướng đến một tương lai không rác thải.

Chúng tôi đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác liên quan trong các dự án về phân loại, thu thập, và tái chế bao bì đã qua sử dụng:

  • Thu gom và tái chế hộp sữa – hợp tác với công ty sản xuất bao bì.
  • Thu gom và tái chế chai nhựa đã qua sử dụng – hợp tác với nhà cung cấp chai nhựa rái chế r-PET trong nước, giúp tạo dựng mô hình kinh tế tuần hoàn cho vỏ chai nhựa hoàn toàn tại Việt Nam.
  • Triển khai các dự án thí điểm trong phân loại, thu gom và tái chế bao bì thông qua tổ chức PRO Việt Nam.
  • Hỗ trợ đơn vị thu gom xử lý rác thải nhựa không thể tái chế và có giá trị thấp.
  • Tích cực tham gia thực hiện các quy định EPR có hiệu lực tại Việt Nam từ 01/2022 để trợ giúp thiết lập và hoàn thiện hệ sinh thái thu gom và tái chế của Việt Nam.

Nhóm 5: Thay đổi hành vi

Đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân viên, của đối tác và của cộng đồng.

  • Nhóm Đại sứ Xanh: Được thành lập trong thời gian đại dịch COVID-19 xảy ra, Câu lạc bộ Green Dragons (Đại sứ Xanh) của Nestlé Việt Nam tập hợp các nhân viên cùng quan tâm đến các vấn đề môi trường và cam kết học hỏi và truyền cảm hứng cho mọi người để cùng hành động vì một tương lai tốt hơn.
  • Nestlé MILO đồng hành cùng Trung tâm Truyền thông của Bộ Tài nguyên Môi trường và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ phát động Ngày Môi trường 2022 vào ngày 10/05. Thông qua đó, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ cần tích cực và có ý thức mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ tương lai và môi trường sống của mình.
  • Nestlé Việt Nam cũng phối hợp cùng các đối tác khác tổ chức nhiều hoạt động và chiến dịch để giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành vi hướng đến bảo vệ môi trường cho học sinh. Đáng chú ý là Chương trình “Cho vỏ MILO Cuộc đời Thứ hai” đã được triển khai tại 400 trường ở thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.
  • Chương trình “Ăn Tết Xanh, Đón Lộc Lành" là sáng kiến của Nestlé Việt Nam để đồng hành với người tiêu dùng trong Tết 2022. 150 người tiêu dùng được chọn lựa để tham gia vào “Chuyến đi Xanh" gồm các hoạt động trồng rừng tại Khu bảo tồn Văn hóa và Thiên nhiên Đồng Nai, Công viên Quốc gia Cúc Phương, và Khu bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên. Ngoài ra, họ cũng đến thăm trang trại cà phê NESCAFÉ Plan ở Tây Nguyên. Chương trình này đã giúp trồng 7.800 cây xanh trong các khu vực bảo tồn thiên nhiên cũng như hỗ trợ 500.000 cây giống cà phê chất lượng cao cho nông dân.

Góp phần thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững:

Nestlé giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất và vận hành
 

NESTLÉ VIỆT NAM THAM GIA LIÊN MINH CHỐNG RÁC THẢI NHỰA VIỆT NAM

Nestlé Việt Nam còn là thành viên Liên minh Chống rác thải nhựa Việt Nam do Nguyên Thủ tướng Chính phủ (nay là Chủ tịch Nước) Nguyễn Xuân Phúc và Bộ Tài nguyên - Môi trường phát động​.

Nhằm nâng cao nhận thức và hành vi tiêu dùng mới vì một tương lai không rác thải, Nestlé Việt Nam đã hợp tác cùng đối tác triển khai hoạt động thu gom vỏ hộp sữa đã qua sử dụng để tái chế từ năm 2019 và tiếp tục được mở rộng thực hiện tại các trường tiểu học​ trên đất nước.
Chúng tôi đã và đang hỗ trợ máy phân loại rác thải nhựa cho đối tác để cải thiện việc thu gom và phân loại nhựa có giá trị thấp, khó tái chế và chất thải nhựa không thể tái chế​, đồng thời thúc đẩy việc xây dựng, hoàn thiện và tham gia vào cơ chế Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất.

Tại sự kiện ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Môi trường vào đầu tháng 12/2021, Nestlé Việt Nam công bố cam kết “Trung hòa nhựa đến năm 2025”.

Những nỗ lực trên song hành với mục tiêu đến năm 2025, trên 95% bao bì nhựa của chúng tôi sẽ được thiết kế để tái chế, với tham vọng đạt được 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng. Chúng tôi cũng sẽ giảm 1/3 việc sử dụng nhựa nguyên chất vào năm 2025.

*Lưu ý: Các thông tin trên được trích lục trong từ các hệ thống quản lý nội bộ của Công ty Nestlé Việt Nam tính đến năm 2022