Sort by
Sort by

Nestlé luôn nỗ lực từng ngày nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc hơn cho người Việt Nam. Đó chính là định hướng để Nestlé xây dựng một môi trường làm việc, nơi nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng với những lãnh đạo tận tâm, để cùng gắn kết cho mục đích chung này.

Môi trường "Spark your way" (tạm dịch: Hãy tỏa sáng theo cách của bạn) là mục tiêu mà Nestlé trao cho mỗi nhân viên, để sẵn sàng đón nhận thách thức, bứt phá giới hạn của bản thân, để vươn cao, bay xa.

Nestlé luôn tạo môi trường làm việc thoải mái giúp nhân viên có thể tỏa sáng

 

Tại Việt Nam, Nestlé nuôi dưỡng và thúc đẩy tiềm năng lãnh đạo để nhân viên có cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo kiến tạo tương lai. Đó là cơ hội thăng tiến không ràng buộc bởi thời gian hay cấp bậc, văn hóa thử nghiệm và sáng tạo thúc đẩy những người trẻ dám kiên trì đổi mới, nỗ lực học hỏi và bứt phá giới hạn của bản thân. Họ cũng được tham gia các chương trình huấn luyện, cố vấn và đào tạo chuyên sâu kết hợp với kế hoạch luân chuyển phòng ban và trải nghiệm trong các môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp.

Nestlé xây dựng chính sách và chiến lược phát triển nhân sự bình đẳng giới
 

Một trong những ưu tiên khi xây dựng các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự của Nestlé Việt Nam là bình đẳng giới, dựa trên giá trị về tôn trọng sự khác biệt và nguyên tắc trao quyền cho phái yếu. Cụ thể, tỷ lệ nữ giới giữ các vị trí quản lý cấp cao, lãnh đạo đã vượt số lượng nam đồng nghiệp, đạt 54%. Nữ giới cũng nắm khoảng 47% vị trí quản lý các cấp khác.

Nguyên tắc bình đẳng giới còn được thể hiện qua việc xây dựng môi trường làm việc, các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự - từ tuyển dụng đến hoạch định vị trí, thăng chức…

Các nỗ lực và cam kết của chúng tôi về tạo lập văn hóa công ty hướng đến bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã được ghi nhận với hai Giải thưởng Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs Awards) do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) trao tặng cho 2 hạng mục: 1. Gắn kết Ngành và Cộng đồng và 2. Nơi Làm việc Hòa hợp Giới.

Ngoài ra, với chúng tôi, tuổi trẻ là trọng tâm của sự tái tạo và là tương lai của đất nước. Họ góp phần giúp cộng đồng phát triển và mang lại lợi ích cho Nestlé bằng những ý tưởng phong phú, quan điểm mới mẻ và năng lượng tích cực.

Gần 23.500 người trẻ (dưới 30) được tạo điều kiện tiếp cận cơ hội nghề nghiệp và hỗ trợ nâng cao kỹ năng, trong đó Gen Y và Gen Z chiếm 67% nhân sự cấp quản lý tại công ty Nestlé Việt Nam.

“Sáng kiến thanh niên toàn cầu" – "Nestlé needs YOUth” được chúng tôi triển khai nhằm mục đích giúp người trẻ tiếp cận với việc học nghề, thực tập và cơ hội việc làm, trao quyền cho họ và giúp họ lĩnh hội được những kỹ năng cần thiết để phát triển.​

 
Nestlé tạo môi trường làm việc năng động, trẻ trung thu hút các bạn sinh viên học tập và làm việc
 

Tại Việt Nam, thông qua chương trình “Quản trị viên tập sự” (triển khai từ 2008), “Quản lý kinh doanh tập sự” (triển khai từ 2015), “Chương trình Thực tập sinh” (triển khai từ 2020), công ty giúp tạo cơ hội việc làm và đào tạo cho hàng nghìn sinh viên tài năng vừa mới tốt nghiệp tại các trường Đại Học. ​Tham gia chương trình này, các bạn ứng viên trẻ đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động, có được một khởi đầu thuận lợi cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Góp phần thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững:

Nestlé tin rằng môi trường làm việc chuyên nghiệp là khởi đầu thuận lợi để phát triển nghề nghiệp trong tương lai