Sort by
Sort by

Trao quyền cho phụ nữ là một phần quan trọng trong cách tiếp cận của Nestlé.

Tại Nestlé, chúng tôi thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập thông qua văn hóa, trách nhiệm trong xã hội và sự đổi mới của chúng tôi. Kể từ năm 2013, chúng tôi đã cam kết thực hiện “Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” (WEP) với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women). Bảy nguyên tắc kinh doanh này thể hiện tầm quan trọng của bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong mọi lĩnh vực nhằm góp phần phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và xã hội.

Năm 2018, Nestlé Việt Nam đã ký Tuyên bố của Tổng giám đốc về nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (CEO Statement WEP). Thông qua đó, chúng tôi tin rằng phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ vị trí nào họ nắm giữ, tạo thêm lợi thế và giá trị cho công ty và xã hội.

Tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng nỗ lực để vận dụng những nguyên tắc này vào thực tiễn Cam kết khẳng định bình đẳng giới, quyền của phụ nữ, giáo dục cho phụ nữ và trên hết là trao quyền cho phụ nữ là những đóng góp quan trọng trong thực thi Tạo Giá Trị Chung, nguyên tắc hoạt động nền tảng của doanh nghiệp, cũng như để nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và xã hội tại công ty và trong toàn chuỗi giá trị.

Ở Việt Nam, phụ nữ chiếm hơn một nửa dân số và gần một nửa lực lượng lao động. Họ đang trở nên tích cực hơn và có nhiều đóng góp trong cộng đồng của họ. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn đang tiếp tục phải đối mặt với những thách thức bao gồm nghèo đói, bất bình đẳng và bạo lực trên cơ sở giới. 

Trên cơ sở Quyết định số 622/QĐ-TTg Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững do Thủ tướng Chính phủ đã ban hành với mục tiêu thứ 5 (trong số 17 mục tiêu) là bình đẳng giới và xác định rõ trao quyền cho phụ nữ như một điều kiện tiên quyết để giải quyết những thách thức chính mà phụ nữ phải đối mặt nhằm thúc đẩy chương trình phát triển bền vững; Chiến lược phát triển bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 là phấn đấu vì hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ Việt Nam nhằm nâng cao vị thế của họ trong xã hội và chất lượng cuộc sống để không phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN), Nestlé Việt Nam đã hợp tác với Hội LHPNVN trong một loạt các hoạt động kể từ năm 2017 để cùng thực hiện các mục tiêu chung vì phụ nữ. Những hoạt động này bao gồm:

Trao quyền cho phụ nữ
 • Hoạt động nâng cao nhận thức bao gồm các kiến ​​thức dinh dưỡng, kỹ năng kinh doanh và nâng cao thu nhập cho phụ nữ nông thôn thông qua chương trình “Chị Nest”.
 • Hỗ trợ nữ nông dân ở Tây Nguyên sản xuất cà phê bền vững thông qua chương trình “NESCAFÉ Plan”, đào tạo đội ngũ nữ trưởng nhóm nông dân trồng cà phê và giúp họ có được quyền bình đẳng và cải thiện thu nhập. Chương trình cũng giúp đóng góp đáng kể vào Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Phát triển Nông thôn Mới của Việt Nam.
 • Hỗ trợ các hoạt động cho cộng đồng và người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 cũng như khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

CHƯƠNG TRÌNH “NESTLÉ ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ TẠI VIỆT NAM”

Năm 2020 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình trao quyền cho phụ nữ của chúng tôi. Nestlé Việt Nam đã ký thỏa thuận là đối tác chiến lược với Hội LHPNVN trong chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ tại Việt Nam” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa. Sự hợp tác tập trung vào ba lĩnh vực chính:

 • Tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ
  Trao quyền cho phụ nữ
 • Hỗ trợ phụ nữ các cơ hội tăng thu nhập, tạo việc làm để góp phần phát triển kinh tế
  Trao quyền cho phụ nữ
 • Chia sẻ kinh nghiệm và các mô hình thành công, góp phần nhân rộng các mô hình thành công
  Trao quyền cho phụ nữ

Nestlé đào tạo đội ngũ nông dân trưởng nhóm cho các dự án NESCAFÉ Plan
 

Năm 2021, Hội LHPNVN và Nestlé Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm Hành trình trao quyền cho phụ nữ: “Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm tổng kết một năm triển khai chương trình hợp tác “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”. Giai đoạn đầu tiên của chương trình đã kéo dài 3 năm (2020 - 2022) và tiếp tục mở rộng ra toàn quốc.

Buổi Tọa đàm Hành trình trao quyền cho phụ nữ: “Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai” tổ chức ngày 1/12/2021
 

Năm 2020, Nestlé Việt Nam đã được Cơ quan Liên Hợp Quốc về "Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ" (UN Women) trao giải thưởng "Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ" (WEPs) trên hai hạng mục: "Bình đẳng giới thông qua tham gia vào cộng đồng và trong ngành"; "Bình đẳng giới tại nơi làm việc" - số hạng mục tối đa một công ty được trao giải trong chương trình này. 

Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục với những định hướng phát triển nguồn nhân lực dài hạn, xây dựng môi trường làm việc thúc đẩy khả năng của nhân viên, nhất là đối với nữ giới. Mở rộng ra, chúng tôi đẩy mạnh đưa các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ vào toàn bộ chuỗi giá trị của mình. Chúng tôi tin rằng những cam kết và nỗ lực của chúng tôi sẽ góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phụ nữ được trao quyền nhiều hơn trong xã hội tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sẽ ngày càng có nhiều phụ nữ Việt được tiếp cận các cơ hội tốt nhất để học hỏi lẫn nhau, phát huy giá trị và trở thành nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Góp phần thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững:

Xem thêm tại website của Tập đoàn Nestlé