Sort by
Sort by

Giải quyết vấn đề dấu chân carbon trên website của tập đoàn Nestlé

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất của xã hội. Đó cũng là một trong những rủi ro lớn nhất đối với tương lai hoạt động kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi đang nỗ lực hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 trong hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng của mình.


Tại sao chúng tôi quan tâm đến việc nâng cao hiệu quả hệ sinh thái kỹ thuật số của Nestlé

Để lưu trữ các website, Nestlé sử dụng các máy chủ tiêu thụ năng lượng và cho phép người dùng truy cập hình ảnh, video và văn bản. Năng lượng cũng được tiêu thụ khi xem và tải xuống nội dung.

Sử dụng các thiết bị để truy cập Internet là một hoạt động hàng ngày mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến thực tế là nó tạo ra khí thải nhà kính. Với hơn 70 website công ty tại các thị trường, chúng tôi thực hiện nhiều thay đổi để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các tài sản kỹ thuật số, giúp giảm lượng khí thải.


Chúng tôi đang thực hiện những cải tiến gì đối với các website của Nestlé

Kể từ năm 2021, chúng tôi đã nỗ lực đảm bảo mọi cải tiến trên các website của Nestlé đều sử dụng các nguyên tắc có cân nhắc đến dấu chân kỹ thuật số. Bao gồm:

Cải thiện hiệu suất

Để nâng cao hiệu suất của các website, chúng tôi đang triển khai các chiến lược bộ nhớ đệm hiệu quả và cải thiện tốc độ trang. Điều này có nghĩa là giảm kích thước hình ảnh và tệp PDF của chúng tôi, do đó giảm thời gian tải trang và mức sử dụng năng lượng cần thiết. Đồng thời, chúng tôi đảm bảo mọi hình ảnh và video được sử dụng trên website đều phù hợp với thông điệp trên trang và phục vụ mục đích. Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web nhanh hơn và liền mạch hơn, đồng thời tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trong suốt quá trình.

Cấu trúc và hành trình trải nghiệm của người dùng

Chúng tôi thường xuyên cải tiến các phần khác nhau trên website của Nestlé để tạo ra hành trình sử dụng trực quan và hiệu quả hơn cho người dùng. Chúng tôi đơn giản hóa việc điều hướng, tạo liên kết chéo tốt hơn, cải thiện chức năng tìm kiếm nội bộ và các bộ lọc. Tất cả những hành động này giúp độc giả của chúng tôi nhanh chóng thấy thông tin họ đang tìm kiếm, giảm thời gian trên trang và cuối cùng là giảm mức sử dụng năng lượng.

Tối ưu hóa nội dung

Chúng tôi thường xuyên xem xét dữ liệu website của mình để tìm cách cải thiện nội dung. Ví dụ: bằng cách thêm các từ khóa có liên quan mà người dùng đang tìm kiếm, nội dung có thể được tìm thấy dễ dàng hơn trong công cụ tìm kiếm. Nếu người dùng dành ít thời gian tìm kiếm hơn thì sẽ cần ít năng lượng hơn.

Chế độ nền tối

Chế độ nền tối cung cấp cho người dùng sự linh hoạt để lựa chọn ngoài chế độ nền sáng. Sử dụng chế độ ‘nền tối’ cho phép người dùng giảm mức tiêu thụ điện năng trên các thiết bị có màn hình OLED hoặc AMOLED. Chế độ nền tối cũng giúp người dùng dễ truy cập hơn và nâng cao trải nghiệm duyệt web.

Đo lường

Chúng tôi đang nghiên cứu một mô hình đo lường để ước tính chính xác lượng khí thải carbon trên toàn bộ hệ sinh thái kỹ thuật số của Nestlé. Chúng tôi đang phát triển một cách tiếp cận đột phá ở nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm các đối tác cung cấp dịch vụ lưu trữ, thiết kế và phát triển. Chúng tôi mong muốn hiểu một cách toàn diện về những tác động cũng như các hành động nêu trên sẽ giúp chúng tôi giải quyết các vấn đề đó như thế nào.


Liệu có ảnh hưởng gì đối với người dùng khi truy cập các website của chúng tôi không?

Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện để giảm lượng khí thải carbon kỹ thuật số sẽ có tác động tích cực đến SEO (Tối ưu hóa dành cho công cụ tìm kiếm), khả năng truy cập và giúp hành trình người dùng được tăng cường hơn. Vì vậy, về tổng thể, nó sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng cũng như việc sử dụng năng lượng.