Sort by
Sort by

Hiện thực hóa các cam kết Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Thông cáo báo chí

Nestlé Việt Nam, doanh nghiệp Top 10 Doanh nghiệp Bền vững đã tổ chức loạt các hoạt động hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường do Trung ương và địa phương phương phát động, tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì  môi trường mà Công Ty đã tích cực tham gia trong các năm qua.

Nằm trong trong chuỗi các hoạt động thường niên Nestlé Việt Nam tổ chức nhân Tháng hành động vì môi trường, Công Ty đồng hành và phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với loạt các hoạt động trồng cây vì môi trường, tham gia Ngày hội tái chế chất thải trong khuôn khổ "Tuần lễ Đồng Nai xanh”, và hoạt động tình nguyện của 300 nhân viên Công Ty phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) dọn vệ sinh và phân loại rác thải trên bãi biển.

Sáng ngày 08/06, Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải tổ chức dọn vệ sinh bãi biển. thu gom được gần 1,1 tấn rác các loại, trong đó có 850kg rác tái chế và 280kg rác không tái chế. Số rác này được vận chuyển đến trạm trung chuyển rác của địa phương để đưa về khu xử lý rác tập trung.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải chia sẻ tại lễ ra quân, thị trấn đánh giá cao hỗ trợ của Nestlé Việt Nam trong nỗ lực làm sạch môi trường sống, giảm thiểu rác thải nhựa và nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong khu vực.

1Cam kết chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

300 nhân viên Công Ty Nestlé Việt Nam phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải thu gom được hơn 1,1 tấn rác các loại, trong đó có 850kg rác tái chế và 280kg rác không tái chế để đưa về khu xử lý rác tập trung.

Để hiện thực hóa mục tiêu và thực hiện các cam kết, Nestlé Việt Nam cũng tích cực giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại Việt Nam bằng nỗ lực phân loại rác tại nguồn với các đối tượng người dân và đặc biệt là trẻ em tại trường học.

Tháng 12 năm 2018, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai sáng kiến “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh nhằm xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân và các em học sinh, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế.

Sau 5 tháng triển khai, dự án đã đạt được một số thành công bước đầu, thu gom và phân loại toàn bộ gần 2,2 tấn rác các loại để chuyển cho Công ty Môi trường đô thị Sài Gòn đưa đi xử lý đúng nơi quy định.

2Cam kết chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

mGreen, Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Ban giám hiệu trường tiểu học Vinschool Central Park tổ chức cho các em học sinh tham quan nhà máy Nestlé Bình An, sản xuất thức uống dinh dưỡng MILO uống liền, đặt tại KCN Amata, Đồng Nai, một trong tất cả nhà máy đạt yêu cầu không có rác thải chôn lấp của công ty.

 

3Cam kết chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Đại diện Nestlé Việt Nam, mGreen, Ban giám hiệu trường tiểu học Vinschool Central Park và Thành đoàn TPHCM trao tượng trưng mỗi lớp học một sọt để đựng rác tái chế (Giấy, nhựa, nilon, kim loại). Tổng cộng khoảng 70 lớp học và phòng chức năng tham gia.

Trực thuộc tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ, Nestlé Việt Nam cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn với các hoạt động tích cực trong lĩnh vực phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và giáo dục dinh dưỡng, thể chất, sống vui khỏe cùng người tiêu dùng trong gần 25 năm qua. Năm 2018, tập đoàn đăt ra mục tiêu tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm đến 2025. Thực hiện cam kết này này, cho đến nay tất cả các nhà máy của Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu “Không chất thải rắn ra môi trường”.

Thông tin chi tiết xin liên hệ
Phòng Truyền thông đối ngoại Nestlé Việt Nam
Nestlé Vietnam
Tel: (84 28) 3911 3737
Fax: (84 28) 3823 8632
Email: [email protected]