Sort by
Sort by

NESTLÉ VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH “DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU VÌ NGƯỜI LAO ĐỘNG” NĂM THỨ 5 LIÊN TIẾP

Thông cáo báo chí

TP. HCM, ngày 27 tháng 06 năm 2024 - Nhờ các nỗ lực xây dựng và duy trì chính sách nhân sự công bằng, hấp dẫn cùng một môi trường làm việc hiện đại, được xây dựng trên nền tảng lấy con người làm trọng tâm, Nestlé Việt Nam vừa tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2024.

Ngày 25/06, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024, chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp, Nestlé Việt Nam được danh hiệu này.

Nestlé Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ 5 liên tiếp

Nestlé Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ 5 liên tiếp

Năm nay, sau các bước đánh giá, chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” đã chọn ra 67 doanh nghiệp để vinh danh. Theo ban tổ chức, những doanh nghiệp được vinh danh với nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo lợi ích và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, có chế độ phúc lợi cao hơn các quy định của Nhà nước, các nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội được đảm bảo, xây dựng quan hệ lao động hài hòa tiến bộ, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

“Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự ghi nhận cho nỗ lực không ngừng của chúng tôi với gần 30 năm có mặt tại Việt Nam trong việc tạo dựng nên môi trường làm việc lành mạnh, an toàn và hiệu quả, giúp phát huy năng lực của người lao động. Sự ghi nhận quý giá từ giải thưởng này chứng tỏ vị thế dẫn đầu của Nestlé trong việc thu hút, phát triển và nuôi dưỡng nhân tài, đồng thời là động lực để công ty tiếp tục xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bền vững hơn,” Ông Lê Thành Khang, Giám đốc Nhân sự, Nestlé Việt Nam cho biết. “Chúng tôi nỗ lực thúc đẩy bình đẳng tại nơi làm việc, và tiếp tục đưa ra các chính sách, sáng kiến, và dự án nhằm xây dựng văn hóa đa dạng, hòa hợp. Năm 2023, tập đoàn Nestlé đã đưa khái niệm “equity” (bình đẳng) vào cách tiếp cận của chúng tôi đối với sự đa dạng và hòa nhập”.

Nestlé Việt Nam luôn duy trì sức mạnh tập thể, thúc đẩy sự linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, phòng ban khánhau

Nestlé Việt Nam luôn duy trì sức mạnh tập thể, thúc đẩy sự linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, phòng ban khác nhau

Với tinh thần #SparkYourWay (Tỏa sáng theo cách của bạn), Nestlé Việt Nam đã và đang là một trong các doanh nghiệp hàng đầu thu hút nguồn nhân tài tiềm năng tại Việt Nam. Công ty không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, mà còn nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bền vững.

Tại Việt Nam, Nestlé luôn chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần toàn diện cho người lao động, thông qua các chương trình đa dạng: Đảm bảo về lương bổng và phúc lợi, đảm bảo sự an toàn, sức khỏe về thể chất và tinh thần; Lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và tạo cơ hội phát triển và thăng tiến trong nội bộ công ty và trong tập đoàn; Tăng cường hoạt động ghi nhận và khen thưởng, tăng cường hoạt động kết nối với nhân viên. Công ty còn thực hiện các chương trình trao đổi nhân sự giữa các thị trường trong tập đoàn giúp nhân viên nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế để trở về đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại Việt Nam.

Một trong những điểm đặc biệt khi xây dựng các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự của Nestlé Việt Nam là việc cam kết đào tạo đội ngũ lãnh đạo người Việt. Hiện nay, tỉ lệ người Việt Nam chiếm 40% trong ban lãnh đạo công ty, chiếm 79% ở vị trí quản lý cấp cao và hơn 99% ở vị trí quản lý cấp trung. Chính sách nuôi dưỡng và thúc đẩy tiềm năng, giúp nhân viên có cơ hội trở thành những lãnh đạo kế thừa trong tương lai được Nestlé tại Việt Nam duy trì qua nhiều năm.  

Ngoài ra, Nestlé cũng thúc đẩy văn hóa nội bộ cùng hướng đến những giá trị chung (#SparkWithPurpose). Phát triển bền vững luôn là kim chỉ nam quan trọng của công ty gắn liền với hoạt động kinh doanh - sản xuất. Vì thế, công ty luôn truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho đội ngũ nhân viên - những con người đến từ nhiều thế hệ khác nhau nhưng cùng chung ấp ủ, chung khát khao tạo nên tác động tích cực cho môi trường và xã hội.

Bên cạnh đó, thông qua “Sáng kiến thanh niên toàn cầu” (Nestlé Needs YOUth), công ty tổ chức các chương trình tuyển dụng như #SparkTheNext Leaders (Chương trình Quản trị viên tập sự), Nesternship (Chương trình thực tập sinh), chương trình “Nestlé Summer School” tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tiếp cận các cơ hội việc làm và trau dồi kiến thức. Tất cả đều góp phần thực hiện chiến lược phát triển con người mà công ty theo đuổi.

Chương trình Quản trị viên tập sự (Nestlé Spark The Next Leaders)

Chương trình Quản trị viên tập sự (Nestlé Spark The Next Leaders) đem đến cho các bạn trẻ tiềm năng cơ hội phát triển toàn diện qua việc kết hợp đào tạo

Thành lập từ năm 1995, Công ty Nestlé Việt Nam liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng với mục tiêu tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, hôm nay và những thế hệ mai sau. Năm 2023, Nestlé Việt Nam được bình chọn top 1 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam", theo kết quả khảo sát do Công ty Anphabe thực hiện dựa trên ý kiến của hơn 64.000 người đi làm trên toàn quốc. Cũng trong năm 2023, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ 4 liên tiếp.


Liên hệ thông tin:
Phòng Truyền thông & Đối ngoại
Công ty TNHH Nestlé Việt Nam
Tel.: (84 28) 3911 3737 
Email : [email protected]