Sort by
Sort by

Nhóm Đại sứ Xanh (Green Dragons) ra đời với tầm nhìn: tạo ra tác động lớn từ việc bắt đầu những thay đổi nhỏ.

Nhằm nâng cao nhận thức và thu hút nhân viên của chúng tôi tham gia vào hành trình phát triển bền vững của công ty, chúng tôi đã xây dựng một mạng lưới nhân viên trẻ có chung mối quan tâm đến các vấn đề về môi trường. Tháng 6 – 2021, nhóm Đại sứ Xanh (The Green Dragons) bao gồm những thành viên đại diện của Nestlé Việt Nam ra đời với nhiệm vụ cùng chung tay tuyên truyền, thúc đẩy những cam kết cũng như ưu tiên phát triển bền vững của Nestlé thông qua những hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và các hoạt động gắn kết giúp lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng.

Đây cũng là một trong những nỗ lực của Nestlé Việt Nam trong việc thực hiện theo Lộ trình Net Zero của tập đoàn và thúc đẩy nền nông nghiệp tái sinh với trọng tâm là bảo tồn và phục hồi đất cùng hệ sinh thái của đất, như một giải pháp thiết thực cho phát triển bền vững nhằm bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Lộ trình hoạt động của nhóm Đại sứ Xanh bao gồm 3 lĩnh vực:

THÔNG TIN

Cung cấp cho các thành viên của chúng tôi những kiến ​​thức cập nhật về các vấn đề môi trường, các thách thức toàn cầu, các cam kết về môi trường của Nestlé, vai trò và những đóng góp trong hành trình thực hiện các cam kết và cách nhân viên chúng tôi có thể tham gia vào hành trình đó.

GẮN KẾT

Chúng tôi tổ chức các chuỗi hoạt động nhằm thu hút nhân viên của chúng tôi tham gia vào rất nhiều thử thách xã hội để dần dần thay đổi hành vi hằng ngày của họ theo hướng sống xanh hơn, cũng như thúc đẩy và hỗ trợ các chiến dịch xã hội và phát triển bền vững của chúng tôi.

TRUYỀN CẢM HỨNG

Chúng tôi không chỉ dừng lại ở quy mô cá nhân của nhân viên mà động viên các đại sứ xanh của mình lan tỏa những giá trị tích cực về môi trường nhiều hơn.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA NHÓM ĐẠI SỨ XANH

Trong năm 2022, hiểu rõ những thách thức lớn mà môi trường đang bị ảnh hưởng, nhóm Đại sứ Xanh đã tổ chức hoạt động trồng rừng chủ đề “Gieo mầm xanh - Ươm sự sống”, mừng Ngày Môi trường Thế giới (World Environment Day), cùng nhân viên Nestlé đóng góp 1.000 cây gỗ lớn tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, giúp tái tạo và phục hồi hệ sinh thái, đồng thời hạn chế các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Nhóm Đại sứ Xanh đã tổ chức hoạt động trồng rừng và đóng góp hơn 1.000 cây gỗ lớn cho Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai vào ngày 28-05

Nhóm Đại sứ Xanh đã tổ chức hoạt động trồng rừng và đóng góp hơn 1.000 cây gỗ lớn cho Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai vào ngày 28-05.

Ngày 10/9/2022 nhằm chung tay giải quyết những thách thức về rác thải, nhóm Đại sứ Xanh cùng gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện thu gom rác thải ven bờ biển 30/4, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Vì một đại dương xanh”, hưởng ứng chiến dịch Ngày Làm sạch Thế giới (World Cleanup Day). Chỉ trong một buổi sáng, gần 1.5 tấn rác đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định. Đây chính là một trong những hoạt động nằm trong nhiều sáng kiến nhằm hiện thực hóa cam kết bền vững của Nestlé hướng tới một tương lai không rác thải.

Gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tham gia hoạt động “Dọn rác bãi biển – Trải nghiệm thiên nhiên.

Gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tham gia hoạt động “Dọn rác bãi biển – Trải nghiệm thiên nhiên.

Mỗi một nhân viên đều tham gia vào quá trình phát triển bền vững của công ty

Mỗi một nhân viên đều tham gia vào quá trình phát triển bền vững của công ty
 

Qua hai chương trình, nhóm Đại sứ Xanh đã có những đóng góp nhất định cộng đồng và hành tinh. Từ những hành động nhỏ, các nhân viên sẽ cùng tham gia vào quá trình phát triển bền vững của công ty, tạo ra những tác động tích cực to lớn, góp phần bảo vệ môi trường, từng bước hiện thực hóa mong ước về một tương lai xanh, sạch, đẹp không xa vời.

Không dừng lại ở đó, tại Nestlé Việt Nam, cùng với nhóm Đại sứ Xanh, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực thực hiện các cam kết phát triển bền vững thông qua các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ và tái tạo thiên nhiên, đồng thời hướng đến một thế giới không rác thải.

*Lưu ý: Các thông tin trên được trích lục trong từ các hệ thống quản lý nội bộ của Công ty Nestlé Việt Nam tính đến năm 2022