Sort results by
Sort results by

4 công thức đồ uống mẹ cần làm để con ngó lơ món nhiều ga, đường

4 công thức đồ uống mẹ cần làm 1

Trẻ nhỏ thường thích đồ uống có đường, có ga nhưng chúng lại không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bởi vậy, cha mẹ cần xây dựng thói quen cho trẻ từ nhỏ sử dụng các loại đồ uống tự nhiên, cân bằng dinh dưỡng.

Nuôi con khỏe mạnh nếu chỉ chăm chăm vào lựa chọn thực phẩm lành mạnh thì chưa đủ, cha mẹ cần xây dựng thói quen cho trẻ sử dụng các loại đồ uống dinh dưỡng, tự nhiên, hạn chế đồ uống có ga, nhiều đường. 
Chuyên gia dinh dưỡng của Nestlé sẽ gợi ý 4 công thức để trẻ ngó lơ đồ uống có ga, nhiều đường để có một tương lai khỏe mạnh. 

Nước khoáng thiên nhiên 

Xây dựng thói quen thường xuyên uống nước sẽ giúp trẻ luôn tỉnh táo, có năng lượng để học tập, hoạt động suốt ngày dài. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có nhu cầu hấp thụ lượng nước khác nhau. Các bậc cha mẹ cũng cần nắm rõ đặc điểm cơ thể trẻ để nạp đủ lượng nước cần thiết, vì dư hoặc thiếu nước đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. 

Nước ép hoa quả, rau xanh

Các loại nước ép hoa quả, rau xanh đều rất tốt cho cơ thể trẻ. Lựa chọn các loại trái cây như táo, dưa hấu, cà chua, cam… cung cấp vitamin tự nhiên tốt cho tiêu hóa và củng cố dinh dưỡng cân bằng. Với những trẻ có dấu hiệu thừa cân, béo phì, cha mẹ nên lựa chọn các loại trái cây ít đường như dưa chuột, bưởi, sơ-ri.

4 công thức đồ uống mẹ cần làm 2
Nước ép rau, quả tốt cho sức khỏe của trẻ

Với các loại rau xanh, ngoài chế biến món ăn, cha mẹ cũng thường xuyên thay đổi khẩu vị cho trẻ bằng cách làm nước ép rau, củ như rau má, rau bina, bí xanh, củ đậu… sẽ kích thích và hấp dẫn với trẻ.

Sữa ít đường

Nhiều mẹ tin rằng uống sữa có đường mới giúp bé tăng cân, cung cấp đủ năng lượng. Tuy nhiên, trong các bữa ăn trẻ đều được cung cấp đường từ các món rau, củ quả, trẻ uống thêm các loại sữa nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ, tiêu hao năng lượng của cơ thể.

4 công thức đồ uống mẹ cần làm 3
Các loại sữa ít đường, không đường giúp cân bằng dinh dưỡng cho trẻ

 

Lựa chọn các loại sữa ít đường có bổ sung vi chất, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp hỗ trợ tăng chiều cao, phát triển xương - răng chắc khỏe. Cha mẹ cũng dần thay đổi khẩu vị của trẻ bằng cách thay đổi tỉ lệ đường trong sữa, từ sữa có đường, pha với sữa ít đường để trẻ dung nạp từ từ, qua đó xây dựng thói quen uống sữa ít đường ở trẻ.

Sữa từ các loại hạt

4 công thức đồ uống
Sữa hạt được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng cho mọi lứa tuổi.

 

Với chiết xuất thiên nhiên, giàu chất bổ dưỡng, các loại nước uống và sữa từ hạt được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng cho mọi lứa tuổi. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ có thể chế biến các loại nước, sữa hạt có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: nước bột sắn dây, nước đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, sữa ngô, đậu nành, gạo rang… Đây đều là các loại hạt quen thuộc, dễ mua, dễ sử dụng và an toàn cho trẻ. 

Xây dựng thói quen sử dụng đồ uống có nguồn gốc tự nhiên, thay thế đồ uống có ga, nhiều đường sẽ mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng cân bằng và tương lai khỏe mạnh. Nestlé luôn ưu tiên lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên như nước khoáng Lavie, sữa ít đường Nestlé Nutistrong, sản phẩm lên men tự nhiên từ hạt đậu nành… giúp bữa ăn của trẻ đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.

4 công thức đồ uống mẹ cần làm hằng ngày để con ngó lơ món nhiều ga, nhiều đường

Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn (Nestlé for Healthier Kids) là một chương trình được tập đoàn Nestlé triển khai trên toàn cầu. Chương trình nhằm giúp cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và các thầy cô giáo xây dựng và phát triển 5 thói quen tốt cho trẻ trong độ tuổi từ 3 – 12, bao gồm các thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh:

  • Thói quen ăn bữa ăn gia đình thường xuyên
  • Ăn thực phẩm đa dạng, giàu dinh dưỡng
  • Ăn theo khẩu phần dinh dưỡng khuyến nghị (quản lý khẩu phần)
  • Lựa chọn nước uống tốt cho sức khỏe thay cho các loại đồ uống có đường
  • Dành thời gian vận động hằng ngày

 

Là một phần trong chương trình Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn, từ tháng 10 năm 2012, Nestlé chính thức ra mắt chương trình Giáo Dục Dinh Dưỡng Học Đường tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện bởi Công ty Nestlé Việt Nam với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y Tế.

Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam cũng đã và đang đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện Đề án 641 "Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt giai đoạn 2011-2030" do Thủ tướng phê duyệt. Chương trình "Năng động Việt Nam" do nhãn hàng MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam triển khai nhằm khuyến khích lối sống năng động và thường xuyên luyện tập thể thao, nhất là với trẻ em, thông qua nhiều hoạt động khác nhau gồm các giải thể thao phong trào, và các hoạt động thể thao ngoại khóa khác trên toàn quốc.