Sort by
Sort by

5 môn thể thao con vận động từ sớm giúp trẻ xây dựng thói quen tốt

5 môn thể thao cha mẹ cho con vận động từ sớm 1

Cha mẹ cùng tham gia các hoạt động thể thao với con vừa nâng cao thể chất, rèn luyện sức khỏe cả nhà mà còn là môi trường giáo dục lý tưởng để xây dựng những thói quen tốt cho trẻ.

Lối sống lành mạnh cho trẻ sẽ xây dựng từ những thói quen tốt và 5 thói quen tích cực mà cha mẹ cần xây dựng cho con từ những ngày đầu sẽ quyết định đến sự phát triển của trẻ trong tương lai

  • Thói quen ăn bữa ăn gia đình thường xuyên
  • Ăn thực phẩm đa dạng, giàu dinh dưỡng
  • Ăn theo khẩu phần dinh dưỡng khuyến nghị (quản lý khẩu phần)
  • Lựa chọn nước uống tốt cho sức khỏe thay cho các loại đồ uống có đường
  • Dành thời gian vận động hằng ngày

 

Trong đó, trẻ được xây dựng thói quen vận động lành mạnh từ sớm có vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất và tinh thần. Trẻ vận động thường xuyên không chỉ được giải tỏa năng lượng còn giúp trí óc thoải mái, các cơ săn chắc và cho một thể lực vững vàng hơn. Đặc biêt, vận động tốt cũng sẽ giúp trẻ có được một chiều cao lý tưởng, tối ưu so với tiềm năng di truyền của cha mẹ

5 môn thế thao dưới đây sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

1-5 môn thể thao cha mẹ cho con vận động
2-5 môn thể thao cha mẹ cho con vận động
3-5 môn thể thao cha mẹ cho con vận động
4-5 môn thể thao cha mẹ cho con vận động
5-5 môn thể thao cha mẹ cho con vận động
4 công thức đồ uống mẹ cần làm hằng ngày để con ngó lơ món nhiều ga, nhiều đường

Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn (Nestlé for Healthier Kids) là một chương trình được tập đoàn Nestlé triển khai trên toàn cầu. Chương trình nhằm giúp cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và các thầy cô giáo xây dựng và phát triển 5 thói quen tốt cho trẻ trong độ tuổi từ 3 – 12, bao gồm các thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh:

  • Thói quen ăn bữa ăn gia đình thường xuyên
  • Ăn thực phẩm đa dạng, giàu dinh dưỡng
  • Ăn theo khẩu phần dinh dưỡng khuyến nghị (quản lý khẩu phần)
  • Lựa chọn nước uống tốt cho sức khỏe thay cho các loại đồ uống có đường
  • Dành thời gian vận động hằng ngày

 

Là một phần trong chương trình Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn, từ tháng 10 năm 2012, Nestlé chính thức ra mắt chương trình Giáo Dục Dinh Dưỡng Học Đường tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện bởi Công ty Nestlé Việt Nam với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y Tế.

Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam cũng đã và đang đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện Đề án 641 "Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt giai đoạn 2011-2030" do Thủ tướng phê duyệt. Chương trình "Năng động Việt Nam" do nhãn hàng MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam triển khai nhằm khuyến khích lối sống năng động và thường xuyên luyện tập thể thao, nhất là với trẻ em, thông qua nhiều hoạt động khác nhau gồm các giải thể thao phong trào, và các hoạt động thể thao ngoại khóa khác trên toàn quốc.