Sort results by
Sort results by

Con khỏe mạnh đầy năng lượng mẹ cập nhật kiến thức dinh dưỡng

Muốn con khỏe mạnh 1

Những con số thú vị dưới đây sẽ hé lộ thực đơn chuẩn dinh dưỡng từ chuyên gia, cung cấp năng lượng cho con suốt ngày dài mà không phải cha mẹ nào cũng rành rọt.

Cơ thể chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng đáp ứng năng lượng cần thiết để hoạt động suốt ngày dài. Trong đó, thực đơn bữa sáng dinh dưỡng vô cùng quan trọng, chiếm đến 30 – 35% năng lượng hoạt động của một ngày. Mỗi loại thực phẩm, thức ăn đều chứa một số loại chất dinh dưỡng với tỷ lệ khác nhau. Do vậy, nếu không đảm bảo độ cân bằng trong dinh dưỡng, nhất là với trẻ nhỏ có thể dẫn đến tình trạng trẻ thừa chất này, thiếu chất khác.

Với trẻ nhỏ, bữa sáng đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng sẽ cung cấp năng lượng cần thiết để trẻ tập trung cao, hiệu quả học tập tốt hơn và có một tương lai khỏe mạnh. Chính vì thế, cha mẹ cần dành thời gian để cập nhật kiến thức dinh dưỡng cho con theo tiêu chuẩn quốc tế nhé!

con-khoe-manh-day-nang-luong-me-cap-nhat-kien-thuc-chuan-ve-dinh-duong

Nguồn: Nestlé for Healthier Kids

4 công thức đồ uống mẹ cần làm hằng ngày để con ngó lơ món nhiều ga, nhiều đường

Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn là một chương trình được tập đoàn Nestlé triển khai trên toàn cầu. Chương trình nhằm giúp cho phụ huynh, người chăm sóc trẻ và các thầy cô giáo xây dựng và phát triển 5 thói quen tốt cho trẻ trong độ tuổi từ 3 – 12, bao gồm các thói quen ăn uống và lối sống lành mạnh:

  • Thói quen ăn bữa ăn gia đình thường xuyên
  • Ăn thực phẩm đa dạng, giàu dinh dưỡng
  • Ăn theo khẩu phần dinh dưỡng khuyến nghị (quản lý khẩu phần)
  • Lựa chọn nước uống tốt cho sức khỏe thay cho các loại đồ uống có đường
  • Dành thời gian vận động hằng ngày

 

Là một phần trong chương trình Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn, từ tháng 10 năm 2012, Nestlé chính thức ra mắt chương trình Giáo Dục Dinh Dưỡng Học Đường tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện bởi Công ty Nestlé Việt Nam với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y Tế.

Bên cạnh đó, Nestlé Việt Nam cũng đã và đang đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện Đề án 641 "Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt giai đoạn 2011-2030" do Thủ tướng phê duyệt. Chương trình "Năng động Việt Nam" do nhãn hàng MILO thuộc công ty Nestlé Việt Nam triển khai nhằm khuyến khích lối sống năng động và thường xuyên luyện tập thể thao, nhất là với trẻ em, thông qua nhiều hoạt động khác nhau gồm các giải thể thao phong trào, và các hoạt động thể thao ngoại khóa khác trên toàn quốc.