Sort results by
Sort results by

Bảo vệ nguồn nước sạch

Bảo vệ nguồn nước sạch

Ngày Nước Thế Giới từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên được La Vie Việt Nam hưởng ứng với rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Tiếp tục phát huy truyền thống ấy, nhân dịp ngày Nước Thế Giới năm nay, 22/03/2012 La Vie đã tới các trường THCS tại hai thành phố lớn là Hà Nội (19/03) và TP.HCM (22/03) để truyền tải tới các em học sinh những thông điệp ý nghĩa về tầm quan trọng của nước sạch, tình tình trạng nước sạch hiện nay và hướng dẫn sử dụng nước hợp lý. 

Nước – Nguồn tài nguyên vô giá của nhân loại.

“Lượng nước chiếm hơn 97 % bề mặt trái đất nhưng lượng nước có thể dùng cho sinh hoạt và sản xuất lại chỉ chiếm khoảng 3%. Tuy vậy, nguồn nước hiếm hoi này cũng đang bị ô nhiễm trầm trọng do nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân chính là do hoạt động sản xuất và ý thức của con người. Vì thế, việc bảo vệ nguồn  nước sạch và sử dụng nước hợp lý ngày càng trở nên bức thiết”. Thông điệp này đã được PGS. TS. Nguyễn Văn Phước, Viện Trưởng Viện Tài Nguyên Môi Trường trình bày và giải thích một cách cụ thể cho các thầy cô và các em học sinh tại các ngôi trường mà La Vie ghé thăm. Thêm vào đó,  PGS. TS còn nhấn mạnh về vai trò của nước sạch với con người, những vần đế liên quan tới sự mất nước và hậu quả của nó. Mất nước nhẹ thì gây khát nước, mệt mỏi, nhức đầu, giảm khả năng tập trung. Mất nước nặng có thể gây tử vong. Vì thế chúng ta phải bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể mỗi ngày chứ không phải chỉ khát nước thì mới uống.

Hành động cùng “Biệt đội H2O”

Có thể nói, với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt sự ra đời “Biệt đội H2O” của La Vie trong ngày Nước Thế Giới, La Vie đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức cộng đồng nói chung và các em thiếu nhi nói riêng trong việc bảo vệ nguồn nước sạch. Thiết nghĩ, hoạt động này cần được nhân rộng hơn nữa và duy trì thường niên.
 

1Bảo vệ nguồn nước sạch